Phiên tòa phúc thẩm không luật sư, tòa án vẫn xử và kết án Nguyễn Viết Dũng

Sáng ngày 15/8/2018 phiên tòa phúc thẩm diễn ra, nhưng đến chiều ngày 14/8/2018 tòa mới thông báo cho LS Nguyễn Khả Thành khiến cho luật sư Thành ở xa không đến kịp. Thông báo chỉ cách giờ diễn ra phiên tòa chưa đầy 24 tiếng đồng hồ cho thấy tòa án cố tình làm cho luật sư không thể có mặt ở phiên tòa.

Nguyen Viet Dung
Nguyễn Viết Dũng

Nguyễn Viết Dũng yêu cầu hoãn phiên tòa vì vắng luật sư nhưng quan tòa bảo rằng Dũng có trình độ nên có thể tự bào chữa và tiếp tục xử!!!

Ở VN là vậy đó, quan tòa thỏa sức vi phạm nhân quyền và vi phạm pháp luật bởi quan tòa là đảng viên và chỉ duy nhất một đảng độc tôn nắm quyền lực.

Kết thúc phiên tòa phúc thẩm, Dũng bị tuyên án 6 năm tù giam, 5 năm quản chế.

6 NĂM TÙ GIAM VÀ 5 NĂM QUẢN CHẾ (giảm một năm tù với phiên sơ thẩm ngày 12/4/2018) là kết quả phiên tòa Phúc thẩm của Tòa cấp cao tại Hà Nội ngày 15-8-2018 xử Nguyễn Viết Dũng can tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”

Theo ông Nguyễn Viết Hùng, ba ruột của Nguyễn Viết Dũng, tại phiên tòa phúc thẩm ngày 15-8-2018 Dũng đề nghị hoãn vì không có Ls, nhưng tòa cho rằng Dũng có trình độ nên có thể tự bào chữa và tiếp tục xử.

Điều 351 (Luật Tố tụng hình sự 2015) 
..a) Trường hợp người bào chữa vắng mặt lần thứ nhất vì lý do bất khảkháng hoặc do trở ngại khách quan thì phải hoãn phiên tòa, trừ trường hợp bị cáo đồng ý xét xử vắng mặt người bào chữa.
Trường hợp người bào chữa vắng mặt không vì lý do bất khả kháng hoặc không do trở ngại khách quan hoặc được triệu tập hợp lệ lần thứ hai mà vẫn vắng mặt thì Tòa án vẫn tiến hành xét xử.
(Thông thường được giảm án, ai cũng mừng, nhất là người nhà bị cáo) 

FB LS Nguyễn Khả Thành

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s