Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ để lại vết nhơ lịch sử

Khoan suy xét việc ai chống lưng cho ông Nhạ lên làm bộ trưởng. Việc rõ nhất là từ khi ông ta lên làm bộ trưởng, ngành giáo dục lao dốc không phanh. Những bằng chứng cho thấy ông Nhạ vô đức vô năng đã quá rõ ràng, xin kể ra đây:

  • Đạo văn tiến sỹ.
  • Ngủ gật khi họp quốc hội
  • Bênh vực ý tưởng chuyển “thu học phí” sang “thu giá dịch vụ đào tạo”, cũng may ý tưởng này bị xã hội phản ứng và phải vứt bỏ.
  • Sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia, Nhạ báo cáo chính phủ: “Kỳ thi tổ chức nghiêm túc, khách quan, an toàn và nhẹ nhàng. Công tác tổ chức kỳ thi tốt đẹp”. Dù là do ông bất tài không phát hiện tiêu cực hay do ông cố ý bao che thì cũng cho thấy ông quá tệ. Chỉ đến khi dư luận nóng lên, các đoàn thanh tra vào cuộc có kết quả khẳng định hàng trăm bài thi được nâng điểm ở 3 tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình buộc lòng ông Nhạ phải đổi giọng “Tôi xin nhận trách nhiệm”. Nhưng lạ, ông nói “nhận trách nhiệm” mà không thấy ông từ chức!
Phung Xuan Nha
Phùng Xuân Nhạ

Không phải đợi đến vụ tiêu cực thi cử xảy ra người ta mới biết ông Nhạ vô đức vô năng, mà một năm qua dồn dập những vấn nạn giáo dục liên tục xảy ra: bạo lực học đường, lạm thu học phí, mua bán bằng cấp, tham nhũng trong mua sắm trang thiết bị và xây dựng trường, học sinh tự vẫn vì áp lực học hành, bữa ăn học sinh nội trú không đảm bảo vệ sinh, ngộ độc sữa học đường ở học sinh tiểu học, tệ nạn đâm chém, hiếp dâm ở học sinh và thầy cô giáo ngày càng nghiêm trọng…

Biểu hiện thối nát ở giáo dục đã có trước khi ông Nhạ làm bộ trưởng, nhưng ông Nhạ đã không cải thiện được mà còn đẩy nền giáo dục đến chỗ suy tàn. Không ai khác, chính Phùng Xuân Nhạ đã cầm bút quẹt vào trang sử vết nhơ tổng kết một thời kỳ, không thể nào tẩy xóa được.

Hội SVNQ

 

 

Advertisements

2 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s