Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh: “Tôi không biết gì về việc con mình được nâng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT”

Con gái ông Triệu Tài Vinh – Bí thư Hà Giang có tên trong danh sách 114 thí sinh bị phát hiện bài thi được nâng điểm bất thường trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Trả lời báo chí, Ông Vinh khẳng định “tôi không biết, không chỉ đạo gì cả”. 

Nang diem thi

Vụ bê bối thi của ở Hà Giang chấn động cả nước thời gian qua, và một số tỉnh khác cũng bị phát hiện gian lận thi cử nhưng Bộ trưởng Nhạ ngụy biện rằng kỳ thi “khách quan, nhẹ nhàng”.

Ông Vũ Trọng Lương – phó phòng khảo thí tỉnh Hà Giang bị phát hiện “cầm đầu” trong vụ việc nâng điểm cho 114 thí sinh, trong đó đó có nhiều con cháu quan chức địa phương, đặc biệt có những thí sinh trong danh sách đã đang ký nguyện vọng vào ngành công an. Dư luận thật sốc khi có thí sinh được ông Lương nâng khống một môn từ 1 điểm lên 9 điểm và từ 8,2 điểm 3 môn lên 28,5 điểm.

Năm ngoái thí sinh Vũ Đan Lê từng được nâng điểm để vào ngành Công an trót lọt. Có lẽ những bê bối không được xử lý nghiêm trong nhiều năm nên năm nay sự việc bùng nổ, lan rộng. Người ta mua bán điểm thi như mua bán một món hàng ngoài chợ.

Năm 2016, cư dân mạng phát hiện “cả họ” nhà ông Vinh làm quan ở Hà Giang. Nhưng điều đó dường như “không ảnh hưởng” gì đến chiếc ghế Bí thư của ông cả. Ông vẫn tại vị và năm nay con gái và những đứa cháu ông của ông được nâng điểm bất thường. Một người làm quan, cả họ được nhờ là như thế.

Hội SVNQ

Advertisements

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s