Trực hè, nguy hiểm rình rập

Truc he
Lịch trực hè 2018 của Trường TH An Nhơn Đông, Củ Chi

Kỳ nghỉ hè lẽ ra phải được dành trọn cho các giáo viên và học sinh sau một niên học vất vả. Tuy nhiên, các trường học lên lịch “trực hè” cho các giáo viên, không ít trường phân công trực hè cho cả học sinh. Việc “trực hè” không chỉ làm cho những ngày nghỉ không được trọn vẹn mà còn là mối nguy hiểm rình rập đối với cô giáo và nữ sinh.

Thông thường, trường phân công 2 giáo viên trực và có một bảo vệ. Nhưng thông thường chỉ có một người đi trực còn người kia có tên nhưng không có mặt, đó là sự “thỏa thuận” ngầm giữa 2 người trực với nhau để tranh thủ thời gian cho mỗi cá nhân. Bảo vệ cũng thường hay tranh thủ lúc có mặt người trực để “biến mất” làm việc riêng.

Không ít trường hợp nữ giáo viên hoặc nữ sinh đi “trực hè” bị hiếp dâm. Tại trường THCS Lê Thuyết(Huế), vào lúc 9 giờ 15 ngày 20/6/2018, khi cô giáo P.T.N.N. (33 tuổi) đang ngồi một mình trực hè thì bị Võ Minh Trung(19t) bịt mặt, cầm dao thái lan xông vào phòng trực, dí dao vào cổ cô N khống chế hiếp dâm, sau đó lấy  2 chiếc điện thoại di dộng của cô giáo rồi bỏ đi.

Vào đêm 24/12/2015, ở Sơn La cũng xảy ra trường hợp cô giáo N.T.H (27 tuổi, giáo viên trường Tiểu học Loóng Luông) đang soạn giáo án thì bị 5 nam sinh lớp 9 khống chế, cưỡng hiếp.

Đã từng xảy ra nhiều vụ nữ sinh bị thầy giáo hiếp dâm tại trường. Thiết nghĩ, nên nghiêm cấp các trường học bắt buộc giáo viên hoặc học sinh trực hè để tránh xảy ra những chuyện đáng tiếc. Trực hè bảo vệ trường là nhiệm vụ của bảo vệ, không phải của giáo viên hay học sinh. Vệ sinh trường trong kỳ nghỉ hè là nhiệm vụ của lao công, không phải là nhiệm vụ của giáo viên hay học sinh. Cần phải chuyên nghiệp hóa công việc, vì vậy không có lý do gì bắt giáo viên hay học sinh phải “trực hè”.

Hội SVNQ

 

Advertisements

2 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s