Lật tẩy “mưu ma chước quỷ” – Phần D: Trần Hoàng Phúc hiếu học, sống vì cộng đồng, vì tương lai đất nước, có làm gì nên tội đâu mà sao các vị nỡ ra tay tàn độc?

Lời dẫn của Hội SVNQ: Hội sinh viên nhân quyền đã đăng Phần A, Phần B, Phần kết trong loạt bài “Lật tẩy “mưu ma chước quỷ”…”. Nay Hội đã biết được phiên tòa Phúc thẩm sẽ diễn ra ngày 10/7/2018 nên tiếp tục đăng 2 phần còn lại là Phần C và Phần D nhằm đấu tranh để phiên tòa phúc thẩm bớt hôi thối như phiên tòa sơ thẩm.

***

“BÍ ẨN THÂM CUNG” ĐƯỢC GIA ĐÌNH CHÁU TRẦN HOÀNG PHÚC ĐI TÌM HIỂU SAU GẦN MỘT NĂM KỂ TỪ NGÀY PHÚC BỊ BẮT 29/6/2017 (Phần tiếp theo)

Phần D. Tại sao Hội đồng xét xử bỏ qua – không cho hoãn phiên tòa – trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án???

Trần Hoàng Phúc là Sinh viên khoa Luật Quốc tế khóa 37 củaTrường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, niên học 2012 – 2016. Phúc tham gia Đoàn Thanh niên, sinh hoạt tại Hội Sinh viên Trưởng Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh; giữ chức Phó Bí thư Chi đoàn lớp (năm 2012); là Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường và Văn phòng Đoàn trường (phân tích tài liệu, hồ sơ, dự thảo tài liệu, tổ chức buổi họp và sự kiện – từ tháng 9/2012 đến tháng 5/2015).

Ngoài việc học và tham gia hoat động trong trường, Phúc còn tự trau dồi, nâng cao thêm kiến thức ở bên ngoài, đồng thời Phúc cũng tham gia các hoạt động Cộng đồng nên đã tích lũy được vốn kinh nghiệm đáng kể :

** Tháng 10/2013: Phúc Tập sự tại Coca Cola Việt Nam: Tham dự những lớp Tập huấn chiến dịch thị trường, nhận được những kinh nghiệm từ Giám đốc Nhã Uyên của kế hoạch năm 2014.

** Từ tháng 10/2013 đến tháng 12/2013: Phúc là Quản trị Fanpage: “Anh văn cơ bản” và “Anh văn cho bạn”: Tạo nội dung – Quản trị hành chánh và kế hoạch.

** Tháng 4/2014 đến tháng 7/2014: Phúc là Cộng tác viên Truyền thông cuộc thi “Silent or voice up” do Trường Đại học Hoa Sen tổ chức và những Tổ chức Hướng về tính minh bạch: Quan hệ quần chúng -Tổ chức sự kiện.

** Tháng 3/2015: Phúc tham gia với tư cách là Trưởng ban Truyền thông Đối ngoại của Dự án năng lượng xanh trong Chiến dịch Giờ Trái đất (do Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên Quốc tế thực hiện hàng năm) do Ủy ban Nhân dân Thành phố HCM chỉ đạo thực hiện.

** Tháng 5/2015: Phúc tham dự Chương trình Truyền thông Công dân cùng Human Right Watch và Phóng viên không biên giới tại Singarpore.

** Từ tháng 6/2015 đến tháng 7/2015: Phúc là Trợ lý Tập sự Giám đốc Dự án – Công ty Đào tạo chuyên viên Ngân hàng Vietvictory – Việt Thành công: Chiến thuật thị trường và kế hoạch – Chiến thuật tư vấn và phát triển nội dung fanpage.

** Từ tháng 9/2015 đến tháng 01/2016: Phúc Tập sự Tư vấn pháp lý tại Công ty Mạnh Tuấn: Cập nhật tài liệu pháp lý – những hợp đồng tư vấn.

** Từ tháng 8/2015 đến tháng 5/2016: Phúc tham gia các dự án xã hội: Phản đối chặt cây xanh ở đường Tôn Đức Thắng, các sự kiện về Marketing, kinh doanh, truyền thông …; Phúc tham dự buổi Tọa đàm về Bảo tồn Di sản tại Tổng Lãnh sự quán Pháp …

** Tháng 11/2015 đến tháng 01/2016: Phúc tham gia Dự án Khởi nghiệp về Đào tạo chuyên ngành Marketing – Truyền thông và vai trò Quản trị Truyền thông.

** Tháng 11/2015: Phúc đại diện với tư cách Hoa Kỳ tham dự Hội nghị Mô phỏng Biến đổi Khí hậu Mini COP 21 do Live và Learn kết hợp với Phái đoàn Liên minh EU tổ chức.

** Tháng 5/2016: Phúc được Thư mời của Ngài Tổng thống Obama hẹn gặp mặt nói chuyện tại thành phố Hồ Chí Minh.

** Phúc là Thành viên của Nhóm Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á YSEALI (tổ chức do Tổng thống Obama sáng lập).

** Từ tháng 6/2016 đến tháng 6/2017: Phúc tư vấn Đầu tư kinh doanh, Chiến lược tại các Tập đoàn, công ty vừa và nhỏ; tham gia sự kiện Cộng đồng; tài trợ hoạt động xã hội liên quan môi – sinh, giáo dục; tư vấn chiến lược cho một số tổ chức NGO …

** Phúc vào Dòng Chúa Cứu Thế để làm từ thiện, giúp đỡ các Thương phế binh của chế độ Việt Nam Cộng Hòa.

** Phúc có khoảng gần 500 chứng chỉ về các khóa học, khóa đào tạo từ trong nước đến quốc tế trong đó có cả Harvard cấp với nhiều lãnh vực hay chuyên ngành khác nhau ( Hội Sinh viên Nhân quyền đã giới thiệu 39 chứng chỉ).

** Ngày 25/5/2016: Khi đến gặp Tổng thống Obama, Phúc đã đem theo Thỉnh nguyện thư nêu lên quan điểm của mình cùng với những bằng chứng để có thể hy vọng đề ra những giải pháp quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trở nên tốt đẹp hơn (chính sách đầu tư về cơ sở hạ tầng, giáo dục …), mong muốn chia sẻ với Tổng thống Obama để nhận được những giải pháp có thể giúp cho cuộc sống của những ngư dân ở miền Trung đỡ khổ hơn như bây giờ. Nhưng rất tiếc, Phúc đã bị An ninh mật vụ bắt đưa về Sở Ngoại vụ ở đường Alexandre De Rhodes, rồi chở Phúc về đồn Công an phường 15 quận Tân Bình giam lỏng và lấy khẩu cung. Trên đường đi, an ninh mật vụ đã tước đoạt Thỉnh nguyện thư và tất cả các thiết bị điện tử của Phúc. Nội dung lấy khẩu cung tập trung xoay quanh mối quan hệ của Phúc với Lãnh sự quán và họ đặc biệt đào sâu mối quan hệ cá nhân của Phúc; họ hỏi các nhân viên trong Cơ quan Lãnh sự quán và tìm hiểu từng người từng người một nhưng Phúc đã từ chối trả lời với lý do đây là xâm phạm tới quy định của luật pháp quốc tế, cũng như quan hệ đời tư của Phúc. Họ nói Phúc là người có khả năng an ninh nguy hiểm cao nhưng họ lại không đưa ra được bất kỳ một bằng chứng nào liên quan tới Phúc.

Trần Hoàng Phúc đi gặp Obama
Trần Hoàng Phúc xếp hàng chờ gặp Obama theo thư mời tại Sài Gòn

** Không khai thác được Phúc lần này, thì lần ở Quảng Bình ngày 13/4/2017, Phúc bị bắt cóc, bị lột hết quần áo, bị đánh đập dã man, bị cướp toàn bộ tư trang, quần áo, máy tính, điện thoại, tiền bạc. Trên xe, họ liên tục đánh vào các chỗ hiểm, hỏi mật khẩu của các thiết bị điện tử, hỏi Phúc vào miền Trung làm gì, quen với ai trong đó … Không hỏi được gì, họ trói tay, kéo lê Phúc vào đường rừng Trường Sơn sâu khoảng 300 mét đánh tiếp rồi họ bỏ đi. (vì trước đó, Phúc có ra miền Trung để cứu trợ đồng bào bị lũ lụt).

** Ngày 8/5/2016: Phúc bị 02 an ninh quận Tân Bình (có 01 người tên là Nguyễn Tuấn Anh) cướp điện thoại, ép buộc Phúc vào đồn Công an phường 3 quận Bình Thạnh giam lỏng. Tại đây, Phúc bị từ 04 đến 05 người công an phường cùng với 02 an ninh quận Tân Bình trấn áp, bẻ tay, cướp ba lô và các thiết bị điện tử của Phúc để kiểm tra, rồi họ xét hỏi nhân thân, đi đâu, làm gì, có đi biểu tình ủng hộ fomosa không …: (thực tế hôm đó, Phúc đi làm giám khảo cho buổi xét duyệt tài trợ kinh phí do tổ chức phi lợi nhuận tài trợ). Đến khoảng 15 giờ 30 phút thì họ thả Phúc ra.

** Trên đường đi học, Phúc thường xuyên bị côn đồ tấn công cướp ba lô, đánh, trên người lúc nào cũng có vết bầm tím.

** Trong phiên tòa xử em Nguyễn Mai Trung Tuấn lần thứ hai ở Long An, trên đường đi ở đường Bành Văn Trân, phường 6 quận Tân Bình, Phúc bị 06 an ninh Thành phố Hồ Chí Minh bắt cóc đem về giam lỏng tại quận 05, đến chiều khoảng 16 giờ 30 phút thì thả Phúc ra.

** Phúc bị an ninh Thành phố Hồ Chí Minh triệu tập hỏi cung nhiều ngày ở tại đồn Công an phường 3 quận Tân Bình và Cơ quan An ninh Điều tra Thành phố Hồ Chí Minh (đồng thời cũng là nơi nhốt người tạm giam để điều tra) ở số 04 đường Phan Đăng Lưu phường 14 quận Bình Thạnh và Phúc còn nhận được Lệnh cấm xuất cảnh của A67 – Cục Bảo vệ Chính trị VI – Bộ Công an theo công văn số 1554 ngày 04/12/2015…

=> Với tinh thần hiếu học và những đóng góp thiết thực cho cộng đồng, cho một ngày mai đất nước tươi đẹp hơn, Phúc có làm gì nên tội đâu mà sao các vị nỡ ra tay tàn độc với cháu như thế? Có lẽ những việc Phúc làm bị xem là một cái gai trong mắt cần phải nhổ tận gốc rễ cho đến chết thì thôi có đúng không? Quyền được học, quyền được tự do đi lại, quyền được cống hiến cho Cộng đồng, cho dân tộc thì lại bị cấm đoán? Vậy thử hỏi NHÂN QUYỀN – DÂN CHỦ của cháu Phúc ở đâu? Bây giờ đây, ngay tại phiên tòa sơ thẩm này, SỰ THẬT ĐƯỢC PHƠI BÀY, Hội đồng xét xử bỏ qua – không cho hoãn phiên tòa – trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án là nghĩa làm sao ???

ĐÂY CHÍNH LÀ SỰ THÔNG ĐỒNG, BAO CHE, CỐ TÌNH BUỘC TỘI VÀ KẾT ÁN OAN CHÁU TRẦN HOÀNG PHÚC CỦA CÁC VỊ ĐÃ NÊU TÊN Ở TRÊN.

Trân trọng cảm ơn quý đồng bào trong và ngoải nước đã xem!!!

Nguồn: FB Huynh Nghia

Advertisements

6 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s