Lật tẩy “mưu ma chước quỷ” – Phần C: Sự thỏa hiệp ở Trại tạm giam số 1 được vạch trần tại phiên tòa sơ thẩm

Lời dẫn của Hội SVNQ: Hội sinh viên nhân quyền đã đăng Phần A, Phần B, Phần kết trong loạt bài “Lật tẩy “mưu ma chước quỷ”…”. Nay Hội đã biết được phiên tòa Phúc thẩm sẽ diễn ra ngày 10/7/2018 nên tiếp tục đăng 2 phần còn lại là Phần C và Phần D nhằm đấu tranh để phiên tòa phúc thẩm bớt hôi thối như phiên tòa sơ thẩm.

***

“BÍ ẨN THÂM CUNG” ĐƯỢC GIA ĐÌNH CHÁU TRẦN HOÀNG PHÚC ĐI TÌM HIỂU SAU GẦN MỘT NĂM KỂ TỪ NGÀY PHÚC BỊ BẮT 29/6/2017 (Phần tiếp theo)

Phần C. “BÍ ẨN THÂM CUNG” được phơi bày ra ánh sáng nhưng Ông Thẩm phán Chủ tọa phiên tòa Trần Nam Hà không đình chỉ vụ án để xét xử lại :

Sau phần Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hà Nội buộc tội và đề nghị mức phạt cho 03 người (anh Thuận từ 6-7 năm tù giam + từ 3-4 năm quản chế; em Điển từ 4-5 năm tù giam + từ 2-3 năm quản chế; cháu Phúc từ 4-5 năm tù giam + từ 2-3 năm quản chế) thì phiên tòa bùng lên. Anh Vũ Quang Thuận liền phản cung ngay tức thì trong phiên tòa sơ thẩm này.

– Luật sư Miếng đã có viết trên fb ngày 02/2/2018: Anh Thuận nói “Phiên tòa hôm nay đã có sự thỏa hiệp giữa anh và Cơ quan An ninh Điều tra” …”Tôi bị thỏa hiệp”.

– Luật sư Ngô Anh Tuấn đã có viết trên fb ngày 01/2/2018: Tóm lại, … các vấn đề cơ bản đã được làm rõ – duy nhất một vấn đề chưa được làm rõ, đó là sự thật! Tất cả mới chỉ đi loanh quanh sự thật mà thôi…

Vu Quang Thuan
Hình ảnh tại phiên tòa sơ thẩm

*** Sự THỎA HIỆP và SỰ THẬT đó là gì???

– Tại phiên tòa, anh Thuận nói: Sự THỎA HIỆP ĐÓ là: Cơ quan An ninh Điều tra nói với tôi: Vụ án này rất khó kết thúc vụ án. Ông nhận tội đi thì xử ông 12 tháng đó là cách thứ nhất. Còn nếu ông không nhận tội thì tống ông vào Trại Tâm thần ở trong đó suốt đời. Bản thân tôi đã từng bị tống vào Trại Tâm thần một lần rồi nên tôi không muốn vào đó. Buộc lòng tôi phải chọn cách thứ nhất là nhận việc mình có làm để xử 12 tháng tù. Vì vậy mới có việc THÔNG CUNG TẠI TRẠI TẠM GIAM SỐ 1 GIỮA TÔI, EM ĐIỂN VÀ EM PHÚC. Tôi đã kể lại sự thỏa hiệp trên cho em Điển, em Phúc và nhờ sự giúp đỡ. Em Phúc đồng ý. Tôi phân công: tôi là người chịu trách nhiệm chính, em Điển nhận làm 14/17 video clip và em Phúc nhận làm 03/17 video clip …

– Trong các lần vào thăm Phúc tại Trại giam số 1 trước ngày xử án 31/01/2018, Phúc nói với các luật sư rằng: Phúc nhận làm 03 video clip trên là do Phúc thương anh Thuận, Phúc thương mẹ già của anh Thuận.

– Khoảng cuối tháng 03 đầu tháng 04/2017, Phúc đã được “người ấy” gọi điện hối thúc ra Hà Nội gấp để lập ra TỔ CHỨC NHỮNG NGƯỜI BẠN CỦA VŨ QUANG THUẬN nhưng Phúc không tham gia. Tháng 6/2017, Phúc ra Hà Nội lo việc kinh doanh thì “người ấy” phân công người giám sát Phúc. Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 31/01/2018. Phúc khẳng định: “Chúng tôi chỉ cổ xúy cho Phong trào Chấn Hưng nước Việt”. Đây cũng là một kế độc thâm sâu, một mũi tên bắn ra có 03 con chim nhạn chết cùng một lúc. Một là muốn giăng bẫy, quy chụp, buộc tội Phúc nhưng rất tiếc cho các vị là Phúc không sup bẫy như các vị mong đợi, hai là muốn quy chụp những việc làm của anh Vũ Quang Thuận và em Nguyễn Văn Điển là những VIỆC LÀM CÓ TỔ CHỨC, ba là dẫn dụ những ai quý mến anh Thuận và em Điển sụp bẫy. Đòn hiểm độc này hình như có một chút gì đó giống trường hợp của anh Vương Văn Thả và Đào Minh Quân??? (tên, nơi công tác, nhiệm vụ của “người ấy” và người giám sát Phúc, khi đến thời điểm thích hợp, sẽ công khai).

– Theo luật sư Miếng: Tại phiên tòa, Phúc xin lỗi các luật sư, Phúc đã nhận 03 clip để lừa hệ thống an ninh, để chứng tỏ rằng Cơ quan An ninh rất dễ bị lừa. Phúc còn nói Phúc nhận làm 03 video clip trên là để vào đây xem các vị xử án như thế nào. Chúng tôi chỉ cổ xúy cho Phong trào Chấn Hưng nước Việt. HÔM NAY, TÔI TUYÊN BỐ TÔI VÔ TỘI.

*** Ngoài ra Phúc còn tố cáo: Bài tự bào chữa viết tay của Phúc trong Trại tạm giam số 1 (sau nhiều lần các luật sư đấu tranh gởi đơn lên Tòa án, Trại tạm giam số 1 yêu cầu cấp giấy bút cho Phúc viết Bài tự bào chữa) đã bị Quản giáo Đinh Hữu Duân tịch thu.

– Theo luật sư Tuấn: Bản tự bào chữa của Phúc đã bị ai đó cắt xén bớt từ 10 trang xuống còn 04 trang.

– Theo luật sư Miếng: Trong phần thủ tục phiên tòa, anh Phúc đã tố cáo bị Quản giáo Đinh Hữu Duân tịch thu Bài tự bào chữa viết tay dài khoảng 1.500 từ. Thẩm phán trả lời Tòa đã nhận được và đưa ra một bản đánh máy sạch sẽ. Anh Phúc nói bài bào chữa đó là giả mạo.

– Các Hội thẩm nhân dân: Bà Trần Thị Dung và Bà Công Thị Minh Lợi có chứng kiến toàn bộ diễn biến của phiên tòa sơ thẩm nhưng vẫn không có ý kiến gì.

=> Thế nhưng, lời tố cáo của Phúc bị Ông Thẩm phán Chủ tọa phiên tòa Trần Nam Hà bỏ qua, không truy cứu, xét hỏi và xử lý Quản giáo Đinh Hữu Duân cũng như bàn tay nhám của ai đó chơi trò hèn kế bẩn, đánh tráo Bài tự bào chữa của Phúc nhằm có ý đồ xấu với Phúc.

=> Tại phiên tòa, một “BÍ ẨN THÂM CUNG” đã ĐƯỢC PHƠI BÀY SỰ THẬT RA ÁNH SÁNG. Có một tình tiết mới phát sinh trong phiên tòa nhưng Hội đồng xét xử bỏ qua – không cho hoãn phiên tòa – trả hồ sơ để điều tra bộ sung vụ án. Tại sao???

Trân trọng cảm ơn quý đồng bào trong và ngoài nước đã xem!!!

Nguồn: FB Huynh Nghia

Advertisements

5 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s