Bằng chứng “anh Trỗi” không có hô “Hồ Chí Minh muôn năm!”

Bao lớp học sinh lại được thầy cô truyền dạy là anh Trỗi hiên ngang giật tấm băng đen bịt mắt, hô vang: “Hãy nhớ lấy lời tôi: Đả đảo đế quốc Mỹ! Đả đảo Nguyễn Khánh! Hồ Chí Minh muôn năm! Hồ Chí Minh muôn năm! Hồ Chí Minh muôn năm!”

Một video tài liệu lịch sử chứng minh sự thật tại pháp trường, lúc bị xử bắn Nguyễn Văn Trỗi không có “giật tấm băng đen bịt mắt” và cũng có không hô vang “Hồ Chí Minh muôn năm!” lần nào cả.

Hai tay anh Trỗi bị trói vào cột thì làm sao mà giật khăn bịt mắt, nói dối trơ trẽn như thế mà cũng nói được!

Ngoài ra còn một loạt tình tiết bịa đặt khác, không riêng gì Nguyễn Văn Trỗi, Lê Văn Tám và Võ Thị Sáu cũng toàn là những câu chuyện bịa đặt. Đảng CSVN viết lịch sử dối trá sống sượng mà vẫn không chịu thay đổi cho dù chiến tranh đã kết thúc hơn 40 năm. Giẫm đạp lịch sử, chuyện có nói không, chuyện không nói có, chuyện một nói hai, không chế độ nào nói dối bằng cộng sản. Những nhân vật trong hàng ngũ “đảng ta” thì được tung hô quá đỗi, còn những người thuộc VNCH thì bị bôi đen tệ hại. Đến nỗi cái tên VNCH cũng bị cộng sản gọi là “Ngụy” và nhồi vào đầu học sinh để khi lớn lên những thanh niên rường cột không biết VNCH là gì, thản nhiên gọi “Ngụy” mà không cần biết ai đã bịa ra cái tên đó. Giá trị lịch sử bị cộng sản xuyên tạc, bóp méo, lập đi lập lại để ai ai cũng tưởng cái giả là cái thật.

Nguyen Van Troi
Bài viết dối trá trên trang web của Trường chính trị TP Đà Nẵng

Một bài của bà Nguyễn Thị Linh, Khoa Mac-Le đăng trên website của Trường chính trị TP Đà Nẵng, vẫn còn hiện hữu, có đoạn viết như sau: “Những giây phút cuối cùng tại pháp trường, trước họng súng của quân thù, anh vẫn với tư thế hiên ngang cùng tinh thần lạc quan. Khi chúng bịt mắt anh lại, anh giật tấm băng đen rồi nói:“Không, phải để tôi nhìn mảnh đất này, mảnh đất thân yêu của tôi”. Anh tranh thủ từng giây từng phút vạch mặt kẻ thù và bọn tay sai bán nước. Anh hô vang những khẩu hiệu yêu nước mà sau này nó đã trở thành bất tử:

“Hãy nhớ lấy lời tôi:

Đả đảo đế quốc Mỹ!

Đả đảo Nguyễn Khánh!

Hồ Chí Minh muôn năm!

Hồ Chí Minh muôn năm!

Hồ Chí Minh muôn năm!”

Giáo dục lịch sử cho học sinh, sinh viên bằng những lời nói dối trắng trợn. Một sự khinh bỉ không hề nhỏ khi học sinh, sinh viên biết được sự thật trái ngược lời giảng của thầy cô. Lẽ nào thầy cô chấp nhận nói dối chỉ để nhận đồng lương?

Hội SVNQ

Advertisements

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s