Chuyện tấm bản đồ Thủ Thiêm: Ông Đặng Hùng Võ đổi màu như tắc kè

Dang Hung Vo

Tôi thách ông Võ! (Xin các bạn chia sẻ để ông Võ và bạn bè của ông biết).

Tôi thách giáo sư Đặng Hùng Võ tranh luận với tôi về bản đồ liên quan quy hoạch 1/5000 Khu Đô thị mới Thủ thiêm theo Quyết định 367 năm 1996 của Thủ Tướng Chính Phủ. Ai tranh luận thua được quyền “tặng” 100 triệu đồng dân oan Thủ Thiêm đang “kiên cường khiếu kiện” tại Hà Nội!

Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tàinguyên và Môi trường, mấy hôm trước còn khẳng định “việc thất lạc bản đồ quy hoạch 1/5.000 khu đô thị mới Thủ Thiêm là chuyện lạ, nảy sinh rất nhiều vấn đề phức tạp” https://news.zing.vn/that-lac-ban-do-quy-hoach-thu-thiem-la-viec-rat-vo-ly-post839317.html

Nhưng hôm qua, ông Võ đổi giọng : không có bản đồ quy hoạch chung 1/5000 Khu đô thị Thủ Thiêmhttps://viettimes.vn/gs-dang-hung-vo-khong-co-ban-do-quy-hoach-chung-ty-le-1-5000-kdt-thu-thiem-172042.html.

Ông Võ là người quen cũ của tôi, ông từng ký văn bản tham mưu chớp nhoáng chạy luật Đất đai cho Thủ tướng (nhưng Phó Thủ tướng lúc đó là Nguyễn Tấn Dũng ký) để thu hồi 500 ha đất Văn giang. Cụ thể 28/6/2004 tỉnh Hưng yên ký tờ trình, hôm sau ông Võ ký văn bản tham mưu, 30/6/2004 ông Dũng ký quyết định thu hồi, 1/7/2004 Luật đất đai 2003 chính thức có hiệu lực.

Năm 2012, dân oan Văn giang và tôi đã tranh luận với ông về dự án này, ông xin lỗi dân Văn giang, https://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ong-dang-hung-vo-xin-loi-nguoi-dan-van-giang-2381206.html. Tôi thậm chí khen ông như một người hùng (vì dám nhận sai) http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Luat-su-Tran-Vu-Hai-GS-Dang-Hung-Vo-la-mot-nguoi-hung-post97474.gd. Nhưng sau đó ông lại trở mặt, chúng tôi lại yêu cầu ông tranh luận lần nữa, sau khi “suy nghĩ lại” http://dantri.com.vn/xa-hoi/nguoi-dan-van-giang-lai-moi-gs-dang-hung-vo-doi-thoai-1356675235.htm

Rất có thể ông Võ đã bị ai nhắc, nên ông cuống cuồng thay đổi quan điểm. Nhà khoa học không phải là người bảo thủ, nhưng cũng không thể hay đổi màu nhanh như tắc kè, thưa giáo sư Đặng Hùng Võ!

Nếu giáo sư Võ cho rằng không thể có bản đồ quy hoạch chung 1/5000 liên quan đến Quyết định 367 năm 1996 của Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt quy hoạch chung 1/5000 Khu đô thị mới Thủ Thiêm, tôi xin mời ông tranh luận về vấn đề này. Nếu ai tranh luận thua, người đó tình nguyện tặng 100 triệu đồng cho dân oan Thủ Thiêm đang vật vã nhưng kiên cường kêu oan ngay giữa Hà nội. Riêng tôi, cho phép ông được chọn trọng tài, nếu ông không đồng ý cư dân mạng làm trọng tài cuộc “đấu mồm”.

Tôi thách ông Võ!

LS Trần Vũ Hải

Advertisements

5 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s