Đại án đất Thủ Thiêm: Đã lần ra mắt xích quan trọng và quan chức cấp trung ương nhúng chàm

Ngô Văn Khánh
Ngô Văn Khánh

Cựu Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh chính là mắt xích quan trọng trong đại án đất Thủ Thiêm. Đây là quan chức trung ương đầu tiên bị lộ trong đại án này. Ông Khánh về hưu từ ngày 1/3/2018 theo Quyết định số 2137/2017 của Thủ tướng Chính phủ .

Năm 2015 đoàn TTCP đang thanh tra qui hoạch đất Thủ Thiêm thì Phó Tổng Thanh tra Chính Phủ Ngô Văn Khánh bất ngờ mật lệnh cho đoàn TTCP rút về Hà Nội.

Ngày 5/3/2018 Báo Dân Việt đưa tin: “Mấy năm qua, xung quanh Trụ sở tiếp Công dân của Thanh tra Chính phủ ngoài Hà Đông (Hà Nội) bỗng dưng xuất hiện “làng Thủ Thiêm” khi cả trăm người dân Thủ Thiêm kéo ra đây sống vạ vật kế bên để khiếu nại kéo dài.

Năm 2015, người dân mừng khấp khởi khi Thanh tra Chính phủ ra quyết định thanh tra Dự án Thủ Thiêm. Nhưng, đoàn thanh tra sau vài ngày làm việc, phát hiện hàng loạt sai phạm thì Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh bất ngờ có văn bản “Mật” đề nghị hoãn thanh tra toàn bộ dự án.”

Như đồng điệu, trong cùng một ngày, cây Bút tín hiệu Trương Huy San tức Huy Đức trong bài: “AI THỦ LỢI Ở THỦ THIÊM“, đã chỉ điểm “những kẻ thực sự thủ đắc siêu lợi nhuận” qua sự việc ngày 17/11/2015 các thanh tra viên “mật rút” về Hà Nội.

Những ám hiệu trên cho thấy đại án đất Thủ Thiêm liên quan nhiều quan chức cấp trung ương, trong đó cựu Phó TTCP Ngô Văn Khánh là mắt xích để lần ra dấu vết.

Còn ở TP.HCM thì ai ai cũng biết lãnh chúa Lê Thanh Hải và chân rết của ông ta ăn đất Thủ Thiêm khủng khiếp đến mức độ nào!

Thôi thì đừng hoài công tìm bản đồ qui hoạch Thủ Thiêm nữa làm chi. Bắt ngay vài đứa trong đường dây ắt sẽ lòi ra tất cả đám quan tham cướp đất dã man của hàng ngàn hộ dân. Chúng chia nhau hàng trăm ngàn tỷ đồng, gây ra bao oán than suốt nhiều năm ròng rã. Bây giờ bắt chúng chịu tội là phải đạo lý rồi. Đại án này toàn chuột béo. Bắt thôi.

Hội SVNQ

 

Advertisements

8 comments

  1. Lê Thanh Hải một trùm tham nhũng cực lớn. Tài sản do tham nhũng của Hải chắc không kém anh ba X. Dân tp. HCM không lạ với tàn năng thì ít tàn sản thì nhiều của Lê Thanh Hải. Tội của Lê Thanh Hải đối với tp.HCM không hề thua kém tội của anh X đối với Việt Nam.

    Liked by 1 person

  2. khong phai quan chuc can bo nao cung tham nhung nhung khi co vu an nao tham nhung thi 100% la quan chuc can bo nhung dac biet la toan quan chuc cap cao nhat nhi dat nuoc , dung hoi chi nhin la biet dat nuoc VN nhu the nao roi con khong hieu nua thi hoi thu tuong LQD cua Singapore vao nhung nam truoc 70 thi ro vao luc do ong thu tuong Sing than tho rang . uoc gi Sing duoc nhu SG luc bay gio va gio thi hay so voi Sing thi biet .

    Số lượt thích

  3. bác trọng mà làm được vụ này thì mới tin bác công chính liêm minh,cái vụ gia tộc tp hcm bất khả xâm phạm mấy chục năm nay một mình một cõi,duyệt dự án bán đất tuỳ tiện,giầu không kể siết (cỡ hoà đại nhân) giờ đây để lại một thành phố quy hoạch nát bét,nhếch nhác,như áo vá,không còn cách nào sửa được nữa,hai gia tộc này đang âm thầm chạy khỏi việt nam,mang theo núi vàng ở thuỵ sỹ ngàn năm không ăn hết.thật tiếc cho bác thăng,làm quá tốt,quên cả lễ tết không về thăm nhà,thăm bố,tài sản đến giờ chỉ có căn hộ do sông đà cấp.khi bác vào sài gòn lòng dân phấn khởi,khí thế tươi vui đến mọi ngõ ngách,ngày nào tôi cũng dậy sớm xem báo để biết hôm qua bác đi đâu làm gì.hôm nay làm gì,dân thì nô nức,cẩu quan thì lo sợ…mong làm cho thành phố đáng sống,là hòn ngọc viễn đông kia mà…tôi đã viết tâm thư mấy trang giấy về những điều bất cập,trái ngang đang tồn tại,những mắt thấy tai nghe…gửi cho bác thăng.tôi còn dự định diện kiến bác và lấy xe máy chở ông đi khắp thành phố để phản ánh thực tế nếu ông muốn vi hàn để tận mắt chứng kiến…chưa kịp gửi thư đi thì bầu trời sập xuống,tôi và người dân thành phố vô cùng xót xa,biết làm gì đây,thần tượng đã bị hại,nếu ông không là ông ,ngồi ghế nhưng không làm gì cả,ngậm miệng ăn tiền,thì dù có làm trăm năm cũng không sai gì,vì có làm gì đâu,còn đã làm bằng nhiệt huyết,linh động,thì phải sai nguyên tắc,tôi ko dậy sớm nữa,chả muốn làm gì suy nghỉ an phận,khi nghĩ vê ông đinh la thăng mà ngẫm suy thế sự nhân tình thế thái

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s