“Nghiệp đoàn…” bịa chuyện Trần Hoàng Phúc viết thư gửi mẹ nhân tuổi 24 trong ngục tù cộng sản

Trên website của “Nghiệp đoàn sinh viên nhân quyền” xuất hiện thông tin “Trong ngày kỷ niệm bước sang tuổi 24 của mình, sinh viên trẻ Trần Hoàng Phúc đã viết bức thư gửi mẹ đầy càm xúc ngay trong chốn ngục tù” trong bài viết “Trần Hoàng Phúc và lá thư gửi mẹ nhân tuổi 24 trong ngục tù cộng sản” đăng trên website của “nghiệp đoàn” này!

Hội sinh viên nhân viên đã liên hệ mẹ của Trần Hoàng Phúc, bà cho biết từ khi Phúc bị bắt giam ngày 29/6/2017 cho đến thời điểm hiện tại ngày 30/4/2018, Phúc không có viết bức thư nào gửi cho mẹ hay gia đình cả. Mẹ của Phúc cho biết lý do: “Giấy bút trại giam không cấp cho Phúc thì làm sao viết thư gởi ra ngoài được.”

Đây không phải là lần đầu tiên “nghiệp đoàn” này bịa chuyện về Trần Hoàng Phúc. Mẹ của Phúc đã từng lên tiếng yêu cầu “nghiệp đoàn” này không được đăng tin, hình ảnh của Phúc.

Thực tế, bức thư mà “nghiệp đoàn” này đăng là của bạn Trương Thị Hà viết trên FB, đóng vai một TNLT mà thôi. Nhưng khi đăng, “nghiệp đoàn” này đã bóp méo thành “Trần Hoàng Phúc đã viết bức thư gửi mẹ”. Đó là một thông tin không có thật.

Khi biết được “nghiệp đoàn…” đăng bài bóp méo sự thật, bạn Trương Thị Hà đã phản ứng: “Bức thư mà Nghiệp đoàn đăng là bức thư do tôi viết để tặng mẹ Trần Hoàng Phúc. Nghiệp đoàn chưa xin phép tôi trước khi đăng bài, viết sai chính tả, thậm chí là bịa chuyện rằng Phúc là người viết bức thư đó. Tôi cũng muốn những lời tâm sự của mình được phổ biến rộng rãi để mọi người đồng hành cùng Phúc. Nhưng tôi không thể chấp nhận việc Nghiệp đoàn đánh tráo sự thật như vậy. Tôi sẽ yêu cầu Nghiệp đoàn gỡ nội dung bức thư trong stt của tôi.

Truong Thi Ha

Sau đây là ảnh chụp bài viết sai sự thật trên Website của “Nghiệp đoàn” bịa chuyện:

 

Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam xin thông báo đến độc giả và cộng đồng rằng:

– “Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam” khác với “Nghiệp đoàn sinh viên nhân quyền Việt Nam.

– Logo Hội SVNQ VN màu nâu, khác với logo của Nghiệp đoàn SVNQ màu xanh.

– Hội SVNQ VN do Trần Hoàng Phúc sáng lập và chính thức ra mắt ngày 29/6/2017. Website của Hội SVNQ VN hoạt động từ 29/6/2017, đến ngày 30/4/2018 có 1.340.000 views.

– Còn website sinhviennhanquyen.net của Nghiệp đoàn SVNQ VN hoạt động từ cuối tháng 11/2017, đến ngày 30/4/2018 chỉ có 305.700 views.

– Facebook của Hội SVNQ VN là: https://www.facebook.com/H%E1%BB%99i-Sinh-Vi%C3%AAn-Nh%C3%A2n-Quy%E1%BB%81n-Vi%E1%BB%87t-Nam-1822756568029234/

– Những hội viên nào trước đây thuộc Hội SVNQ VN, vi phạm nội qui bị kỷ luật, tự ý tham gia lập ra “Nghiệp đoàn SVNQ VN”, đã không còn là Hội viên Hội SVNQ nữa. Hiện Hội SVNQ VN vẫn giữ bí mật danh tánh cho những người này, tuy nhiên nếu còn tiếp tục làm những điều sai trái, thì có thể Hội SVNQ VN sẽ công khai tên tuổi, hình ảnh kẻ cố tình sai phạm nhiều lần để cộng đồng biết và phòng tránh.

Hội SVNQ VN

Cập nhật: Mẹ của Trần Hoàng Phúc lên tiếng:

Untitled0

 

 

 

 

 

 

Advertisements

2 comments

  1. Tôi đã từng bị csvn giam giữ, tôi biết những người như THP, khi đã bị rơi vào tay bọn chúng thì ko bao giơ được viết thư cho gd, viết nhật ký…thậm chí ko được giữ giấy, bút. Vì vậy, tôi biết đây là chuyện bịa…nhưng chuyện nhỏ này có sá gì đâu, chuyện tày trời chúng còn bịa được mà.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s