Hoàng Đức Bình bị y án 14 năm tù vì biểu tình chống Formosa, bảo vệ môi trường

Phuc tham Hoang Binh

Sáng ngày 24/4/2018, nhà đấu tranh bảo vệ môi trường Hoàng Đức Bình bị tòa án Nghệ An tuyên  Y ÁN sơ thẩm, 14 năm tù giam. Trong lúc diễn ra phiên tòa phúc thẩm, 5 thành viên của gia đình Hoàng Bình không được tham dự. LS Hà Huy Sơn cho biết Hoàng Đức Bình bị tử tù đánh bầm mắt trong trại giam.

Ha-tinh-Loc-ha
Cuộc biểu tình tại UBND huyện Lộc Hà ngày 3/4/2017

Hoàng Đức Bình, tên thường gọi là Hoàng Bình. Một người nhiệt huyết trong các cuộc biểu tình chống Formosa, bảo vệ môi trường biển. Anh Bình đã không quản ngại đường xa, nhiều lần ra Miền Trung cùng bà con Hà Tĩnh và Nghệ An tổ chức biểu tình. Tiêu biểu nhất là cuộc biểu tình ngày 3/4/2017, với 5.000 người tham gia chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà, đây là cuộc biểu tình chấn động với những khẩu hiệu mạnh mẽ khiến phe cầm quyền thân Trung Quốc ra lệnh truy tố, bắt giam những người nhiệt huyết tiên phong trong đó có Hoàng Bình, Bạch Hồng Quyền và Trần Thị Xuân.

Để trả đũa Hoàng Bình thật nặng bằng 14 năm tù khổ sai, phe bảo thủ thân Trung Quốc đã nại ra 2 tội danh để kết án Hoàng Bình, đó là “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức, công dân.”

Formosa xả độc giết biển nhưng không bị truy tố, thay vào đó là một thỏa thuận phi pháp giữa chính phủ của Nguyễn Xuân Phúc và Formosa, đền bù chỉ 500 triệu USD cho qua chuyện. Những gì diễn ra cho thấy chính phủ không những không trừng trị kẻ hủy diệt mô trường biển mà còn bỏ tù nặng nề những ai chống Formosa. Thật là tàn ác và khốn nạn.

Hội SVNQ

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s