Gia tộc Lê Thanh Hải: Gia tộc ăn đất

Thu Thiem
Khu vực đất yếu, thấp xây nhà cao tầng

Năm 2001-2006, Hải làm Chủ tịch UBND TP.HCM. Khi Hải nhận chức không bao lâu thì Thủ Thiêm sốt đất sình sịch, giá đất tăng từng ngày, giá tăng lên vài chục lần trong một năm. Sài Gòn vỡ qui hoạch và nát bét từ đây. Thủ Thiêm là khu đầm lầy cỏ mọc nhưng Hải cho phát triển đô thị cao tầng. Khu trung tâm thương mại, tài chính gồm các tòa nhà cao 10-40 tầng mọc lên chóng mặt ở Thủ Thiêm và lân cận trên một vùng đất yếu và thấp.

Gia tộc Hải hốt tiền vô số, và nhờ thế Hải leo lên chức Bí thư Thành Ủy TP.HCM 2 nhiệm kỳ liền(2006-2015). Thời gian này, Hải là ông vua ở TP.HCM, tiếp tục phát triển đô thị cao tầng trên nền đất yếu, thấp ở Quận 2 và Bình Thạnh(khu vực gần gần đường Nguyễn Hữu Cảnh). Hàng ngàn gia đình bị cướp đất, tiền siêu lợi nhuận chui vào túi gia tộc Lê Thanh Hải và vây cánh.

Dưới sự chỉ đạo của Hải, những vùng đất yếu, thấp ở Quận 7, Quận 8, Quận Nhà Bè tiếp tục được phát triển đô thị, công nghiệp…

TP.HCM không thiếu đất, nhưng bọn cẩu quan qui hoạch nhiều dự án nhà cao tầng trên vùng đất yếu, thấp ở Quận 2, Quận Bình Thạnh, Quận 8, Quận 7, Quận Nhà Bè chỉ để hốt tiền bỏ túi riêng.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Trương Mỹ Lan kiếm lợi không ít ở TP.HCM nhờ liên kết ăn chia với gia tộc Lê Thanh Hải trong các phi vụ BĐS.

Không còn Sài Gòn hòn ngọc viễn đông, nơi đây đã trở thành TP.HCM hỗn tạp, nát bét và ô nhiễm. Những khu nhà cao tầng trên nền đất yếu, thấp làm là hiểm họa cho tương lai bởi nền đất lún dần qua năm tháng đến một thời điểm sẽ ngập sâu trong biển nước mênh mông khi thủy triều dâng lên và cơn mưa trút xuống. Tai họa nhìn thấy trước nhưng ai nấy không cần quan tâm. Tất cả sẽ phải trả giá.

FB Nguyen Thien Nhan

Advertisements

3 comments

  1. đã mấy chục năm nay bà con ở q8 khô sở vì cái phà ba bên có tên là phà phú định toạ lạc tại p7 q8.hằng hàng trăm lượt qua lại chợ đầu mối bình điền…dự án làm cầu từ hơn 20 năm trước giờ vẫn còn trên giấy,do vậy cảng phú định bỏ không,chỉ khai thác cầm chừng,do không có đường kết nối,các trục đường trịnh quang nghị,hồ ngọc lãm,an dương vương vô cùng nhếch nhác,bị lộ giới nên phải chờ dẫn đến không có cống thoái nước,mỗi khi mưa,thuỷ triều.. cực vô cùng,phà oàn mình chuyển tải,cầu không làm.mới đây thành phố bỏ ra 500 tỷ vốn ngân sánh thành phố để làm cầu ra dảo kim cương q2,chỉ phục vụ lợi ích nhóm,làm giá đất đảo tăng gấp bội,ai hưởng lợi,cây cầu này có thực sự cần thiết cấp bách không,có nó dân ở đây đi sang phía q1 gần dc 1 km thôi,dân ở đây còn thưa,đi xe hơi không à,với họ thêm 1km qua đường đồng văn cống cũng ok,vậy ai ưu tiên làm cầu vì lẽ gì,ai biết xin trả lời,xin nói rõ vốn ngân sách chứ ko phải dự án nào bỏ ra nhé

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s