Siêu dự án FLC Bình Châu – Lý Sơn 3.800 hecta: Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi sai phạm nghiêm trọng!

Du an FLC
Dự án FLC Bình Châu – Lý Sơn

Dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng và khu đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn có tổng diện tích dự án lên tới 3.890 hecta. Trong đó giai đoạn 1có diện tích 1.243 hecta, bao gồm các xã Bình Hải, Bình Hòa, Bình Phú, Bình Châu (huyện Bình Sơn) và xã An Bình (đảo Bé huyện Lý Sơn) với các hạng mục sân golf, khách sạn, hội nghị quốc tế, trung tâm thương mại, biệt thự nghỉ dưỡng…

Trong khi phương án quy hoạch chưa hoàn chỉnh, mọi quyết định còn chưa có, thì Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng đã thống nhất ứng trước 500 tỷ đồng từ ngân sách để thực hiện công tác bồi thường, GPMB cho dự án.

Chủ tịch Căng còn sốt sắng ra lệnh dừng dự án Đồn biên phòng để xem xét di dời đồn Biên phòng Bình Hải (đóng tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn) đến nơi khác, lấy đất cho dự án của FLC!.

Ngày 17/4/2018, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành văn bản số 2077/UBND-CNXD, yêu cầu các ban ngành nghiên cứu theo hướng cho phép FLC triển khai tiếp giai đoạn 2 Dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn.

Điều gì đã khiến cho Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng làm sai qui trình, giúp FLC của Trịnh Văn Quyết hỏa tốc thực hiện dự án khủng lên đến 3.800 hecta liên quan hàng ngàn người dân? Trong khi từ tháng 8/2017, Đề án xây dựng khu vực Lý Sơn – Bình Châu thành Công viên địa chất toàn cầu (giai đoạn 2017 – 2024) đã được tỉnh Quảng Ngãi hợp tác với Viện Khoa học địa chất Việt Nam thực hiện với kinh phí 50 tỷ đồng, chuẩn bị trình UNESCO công nhận.

Người ta đã nghe danh tỷ phú Trịnh Văn Quyết phá hàng chục hecta đất rừng phòng hộ ở Sầm Sơn(Thanh Hóa) để xây sân golf, biệt thự. Và người ta cũng nghe danh Trịnh Văn Quyết chuẩn bị làm cáp treo dài 5,2KM vào Sơn Đoòng, phá hoại di sản văn hóa do Unesco công nhận. Và nay, người ta giật mình khi Trịnh Văn Quyết vươn vòi đến Quảng Ngãi lập siêu dự án 3.800 hecta. Tất cả chỉ vì tiền. Sức mạnh đồng tiền của Trịnh Văn Quyết đủ để biến những quan chức tham ăn thành công cụ. Kẻ có tiền, người có quyền kết hợp cướp sạch sẽ đất đai lập nên những siêu dự án, bất chấp môi trường và thiên nhiên vô giá.

Mạnh tay cướp đất, tàn phá môi trường, đó là con đường nhanh nhất để trở thành tỷ phú, muốn vậy, phải biết sử dụng đồng tiền biến quan chức thành tay sai. Đối với Trịnh văn Quyết, chuyện đó không có gì là khó cả.

Hội SVNQ

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s