Phiên tòa xử án Trần Thị Xuân: Vô lý đùng đùng, tại sao, tại sao?

Tran Thi Xuan
Chị Trần Thị Xuân tại phiên tòa sáng ngày 12/4/2018

Những người liên quan mật thiết đến vụ án như luật sư và người nhà bị cáo không được tham dự, mà tự nhiên đâu ra có một mớ người dân thường ngồi xem xử như cái đống bầy nhầy ngồi phía sau chị Xuân?

Liệu có phải là dân thường hay là an ninh dàn cảnh phiên toà công bằng để ru tai dư luận?

Lời thứ nhất, tôi xin được phép xin lỗi loài chó, vì khi nhận được tin chị Trần Thi Xuân bị xử kín với án 9 năm tù không luật sư biện hộ, tôi đã đem những kẻ “mặt mày sáng sủa, áo quần bảnh bao” kia ra so sánh với giống loài trung thành nhà Khuyển.

Tôi căm phẫn không phải vì cái án nặng chị Xuân phải chịu, cũng không phải vì 2 luật sư của chị không được thông báo để đến biện hộ, càng không phải vì thân nhân của chị không được vào dự phiên toà, và nhất định không phải vì bản chất bỏ túi của phiên toà xử kín, vì mấy điều này là chuyện cơm bữa không ai lạ gì cả.

Thế nhưng, máu nóng của tôi đã tràn và sôi sùng sục trên não khi thấy cái bộ mặt hình thức ngụy tạo hết sức trơ trẽn của phiên toà. Khi mà chính những người thân và luật sư của bị cáo không được phép tham dự phiên toà, mà thiên tài Toà ta có thể giàn dựng ra cảnh công đường với một dàn người mặc quần áo thường dân ngồi ở hàng ghế phía sau.

Phien toa Tran Thi Xuan
Những kẻ mặc quần áo đẹp đẽ nhưng tâm địa độc ác

Đã thế tụi nó còn mặc quần áo cho đẹp đẽ, áo trắng, thắt cà vạt sáng sủa đứng chụp cái ảnh để đời kỷ niệm một lần ăn gan uống máu người yêu nước.

Tụi đạo đức giả, hôm nay là cái kiếp nạn của những mạnh thường quân, ngày mai là kiếp nạn của những kẻ nhuyễn thể chúng mày!

“Dân chủ không phải là tội.”

#FreeTranThiXuan
#HAEDC  

FB Nguyễn Trung Trọng Nghĩa

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s