Nguyễn Viết Dũng bị tuyên 7 năm tù 5 năm quản chế

Nguyen Viet Dung tai toa
Nguyễn Viết Dũng tại tòa sáng ngày 12/4/2018

Phiên tòa diễn ra chóng vánh tại Nghệ An sáng ngày 12/4/2018 kết thúc lúc 10h, thời gian xử án chỉ vỏn vẹn 2 tiếng đồng hồ chỉ để kết án nặng nề một người vô tội với mức án mà ai nghe cũng căm phẫn cho cái chế độ bất nhân.

Nguyễn Viết Dũng bị tuyên 7 năm tù giam 5 năm quản chế theo Điều 88BLHS!

“Dũng làm việc gì cũng suy xét trên khía cạnh luật pháp. Dám nghĩ dám làm những gì luật không cấm. Nhưng bọn lưu manh đang cai trị thì không vi phạm luật cũng bị tù, lại là tù nặng.” – Anh Nguyễn Thiện Nhân bức xúc viết trên FB.

“7 năm tù và 5 năm quản chế ư??? Tôi còn chưa dám nói với mẹ!” – Em gái của Dũng bất bình với kết quả bản án.

Năm 2004, cả nước từng biết đến một “vận động viên” leo núi xuất sắc của tỉnh Nghệ An trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Đó là Nguyễn Viết Dũng. Sinh ra và lớn lên trong gia đình bố mẹ đều là nông dân, từ nhỏ Nguyễn Viết Dũng đã hiểu hoàn cảnh gia đình và cố gắng để học giỏi toàn diện. Năm lớp 12 (2004), tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, Dũng xuất sắc đoạt giải nhất kỳ thi tháng, giải ba kỳ thi quý.

Kỳ thi đại học năm 2004, Dũng đậu Đại học Bách khoa Hà Nội với số điểm 29/30, đứng đầu tỉnh Nghệ An. Ngày ấy, NV Dũng không chỉ là niềm hy vọng của gia đình mà còn là niềm tự hào của họ hàng, làng xóm, quê hương.

Trong thời gian học tại ĐHBK , NV Dũng đã nhìn thấy và tiếp xúc rất nhiều điều mặt trái của cuộc sống và nhiều bất công của đảng cầm quyền Vn , cảm nhận sâu sắc nỗi khổ của người dân VN.

Từ đó , Anh đã quyết định đi theo con đường tranh đấu , để xác định lại chân lý về một xã hội tốt đẹp , đó là một xã hội dân chủ và tự do.

Ngày 12/4/2015 nhà cầm quyền Vn đã bắt Nguyễn Viết Dũng với cáo buộc “ gây rối trật tự “ và bị tuyên án sơ thẩm 15 tháng tù giam , sau khi phúc thẩm đã giảm còn 12 tháng tù giam .

Sau khi ra tù NV Dũng lại tiếp tục Tranh Đấu , phản đối formosa sau khi anh ra tù vài ngày …

Ngày 27/09/2017 Anh Nguyễn Viết Dũng Lại bị bắt cóc tại Nghệ an , và bị nhà cầm quyền cáo buộc theo điều 88 bộ luật mơ hồ của cầm quyền VN.

(FB Nguyen Peng)

 Một vài hình ảnh đời thường của thanh niên Nguyễn Viết Dũng:

Nguyen Viet Dung

Nguyen Viet Dung 3

Nguyen Viet Dung

Dung Phi Ho 2

Dung Phi Ho 2015
Nguyễn Viết Dũng biểu tình năm 2015

Nguyễn Viết Dũng từng bị tuyên án 12 tháng tù giam với tội danh “gây rối trật tự công cộng” chỉ vì Dũng mặc quân phục VNCH đi biểu tình năm 2015

Hội SVNQ

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s