“Không liên quan tới tôi” – Diệp Khắc Cường cầm đầu iFan hét lớn!

DVH - DKC
Đàm Vĩnh Hưng và Diệp Khắc Cường

Thủ đoạn lừa đảo của nhóm iFan – Công ty Modern Tech tương đối giống vụ Liên Kết Việt(LKV) trước đây, nhưng trình độ lừa đảo cao hơn bội phần ở chỗ lừa được số tiền lớn hơn và né pháp luật cực kỳ ngoạn mục. Nhóm iFan – Công ty Modern Tech đã tung chiêu đánh knock out hơn 32.000 người với những bước đi có tính toán tinh vi.

“Không liên quan tới tôi” – Diệp Khắc Cường hét lớn sau khi Nhóm iFan – Công ty Modern Tech nuốt 15.000 tỷ.

Nếu như LKV lừa 2.000 tỷ phải rải tiền cho cả trăm tướng tá và quan chức cấp cao để tham dự sự kiện và chụp hình nhằm tạo uy tín giả tạo thì iFan chỉ cần rải tiền cho khoảng 10 ca sỹ nổi tiếng gồm đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Quang Dũng, Lam Trường, Trấn Thành, Hoài Linh, Dương Triệu Vũ…Những ca sỹ này có thể không biết rõ chiêu bài của iFan nhưng vì bao thư hấp dẫn mà bán danh cho iFan.

DVH
Hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng được iFan sử dụng để lừa nhà đầu tư

Không thể nói Đàm Vĩnh Hưng và những ca sĩ kia hoàn toàn bị lợi dụng, mà phải nói đám ca sĩ này sẵn sàng bán danh cho iFan để lấy tiền, dù số tiền đó có thể rất nhỏ so với 15.000 tỷ đồng. Cũng như không thể nói bọn tướng tá hoàn toàn bị LKV lợi dụng mà phải nói bọn tướng tá này bán danh cho LKV để lấy tiền.

Những thứ danh hão bán được ở VN bởi có quá nhiều người vừa tham vừa ngu muội, thấy ông tướng là tin, thấy thằng ca sỹ cũng tin, thấy thằng doanh nhân vẻ hào nhoáng dẻo mồm cũng tin.

Vai trò Diệp Khắc Cường

Diệp Khắc Cường là chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và phát triển Mạng lưới hữu nghị (FNC), hoạt động trong lĩnh vực giải trí, làm đẹp, thời trang, công nghệ kỹ thuật số.

DVH - DKC 2
Diệp Khắc Cường thuyết phục các nhà đầu tư, có Đàm Vĩnh Hưng bên cạnh phụ diễn

Nhóm iFan cấu kết với Công ty Modern Tech dụ dỗ hàng chục nghìn người mua đồng tiền ảo Ifan và Pincoin. Những đồng tiền mà người đầu tư mù tịt về kỹ thuật cũng như giá trị thật của nó.

Tổ chức những buổi thuyết trình sang trọng, hào nhoáng có sự xuất hiện Diệp Khắc Cường và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, sau đó là là những ca sĩ khác khiến cho người ta ồ ạt đổ tiền vào mua cái vô hình gọi là tiền ảo lên đến 15.000 tỷ đồng.

Vai trò Diệp Khắc Cường khác với các ca sĩ, vì Cường với cái mác “doanh nhân thành đạt” ăn nói lưu loát, tham gia thuyết trình khiến cho hàng chục nghìn người nghĩ rằng Cường đứng đầu iFan. Và chỉ khi sự vụ vỡ lỡ, Cường xuất hiện phủi trách nhiệm bởi trên giấy tờ pháp lý Cường “không liên quan” iFan, tình cảnh mà 32.000 người bị lừa dở khóc dở cười.

Bên ngoài hào nhoáng, bên trong ma mị, iFan do Diệp Khắc Cường cầm đầu đã thực hiện một cú lừa ngoạn mục. Khi iFan biến mất, những người bị lừa gửi đơn tố cáo, Cường ung dung mỉm cười đắc thắng. Lừa quá dễ.

Hội SVNQ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s