Con gái cô giáo Lam nhận học bổng du học Mỹ

con co gia Lam
Mẹ con cô giáo Lam

Nữ sinh Phan Thị Minh Phương, học sinh lớp 12 Anh 1 của trường chuyên Hà Tĩnh vừa nhận học bổng và hỗ trợ tài chính trị giá 6,2 tỷ đồng từ Trường Smith College, Mỹ. Minh Phương chính là con  giáo Lam, người đã viết bài thơ “Đất nước mình ngộ quá phải không anh”.  cũng dạy ở trường chuyên HT. Trong hình là 2 mẹ con  giáo Lam đang rất hạnh phúc trong niềm vui mới.

Học trường thật, bằng thật, không tốn kém mà vẫn thành công là như thế đó các bạn. Chúc mừng gia đình  giáo Lam.

Minh Phương tâm sự: “Em bắt đầu ấp ủ giấc mơ du học từ năm lớp 10. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu của mình, phải trải qua một quá trình với rất nhiều khó khăn, thử thách. Khác với thi đại học ở Việt Nam, để làm hồ sơ vào các trường đại học Mỹ, cần rất nhiều yếu tố. Từ chuẩn bị các kỳ thi chuẩn hóa để lấy chứng chỉ IELTS, SAT, lên ý tưởng và viết các bài luận, duy trì điểm GPA trên lớp, tham gia các hoạt động ngoại khóa…”

Thầy Trần Văn Trung – giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Anh 1 cho biết: “Minh Phương có nội lực rất tốt, tính tự lập cao và đã đam mê là theo đuổi đến cùng. Em học khá toàn diện các môn, đặc biệt ở bộ môn Toán và Tiếng Anh với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết”.

Bảng thành tích đáng nể của Minh Phương: Thủ khoa đầu vào khối chuyên Anh trong kỳ thi tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh năm học 2015-2016; huy chương vàng IOE quốc gia môn Tiếng Anh năm lớp 11; giải nhất học sinh giỏi tỉnh từ lớp 9 đến lớp 12; giải ba học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh lớp 12; IELTS: 8.0; SAT: 1530/1600…

Nguồn: Nguyễn Thị Bích Hậu và Báo hatinh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s