Thầy Đỗ Việt Khoa tố cáo tham nhũng xây dựng ở trường THPT Vân Tảo, không cấp nào chịu giải quyết

Tham nhũng xây dựng ở trường THPT Vân Tảo

Dân ta vẫn thường nghe thấy các vị quan chức bảo là MUA TIN TỐ CÁO THAM NHŨNG. Vậy vị lãnh đạo nào sẵn sàng xử lý hành vi tham nhũng trong xây dựng dưới đây?

Tháng 7-2008, ngân sách rót về trường THPT Vân Tảo (Thường Tín, HN) gần chục tỉ đồng để xây dựng dãy phòng học bộ môn 3 tầng và 1 phòng tập đa năng.

Giám sát xây dựng phía trường THPT Vân Tảo gồm 4 người: Hiệu trưởng Lê Xuân Trung, hiệu phó Nguyễn Thị Hoa, kế toán Nguyễn Văn Thuỷ, thư ký Đỗ Thị Thu Thảo.

Tôi lúc đầu không quan tâm đến việc này. Chỉ sau khi xây 4 tháng, lên tới tầng 3 thì  phụ huynh nói lại với tôi là thấy các cháu hs kêu là xây toàn là cát không xi măng.

Tôi đã dùng máy quay, chụp lại toàn bộ hiện trạng xây ẩu, ăn bớt vật liệu.

Thấy tôi quay video, Lê Xuân Trung nói “Anh nghiêm cấm chú bước vào khu xây dựng, vì chú không có chức năng giám sát nhé”, rồi cho lực lượng ngăn cấm không cho vào quay, làm rào viết biển cấm.

Sau đó tôi gửi phim ảnh tới: Thanh tra sở XDHN, Bộ XD, lãnh đạo sở GD ĐT, Uỷ ban ND TP HN…Tất cả không có hồi âm. Riêng chánh thanh tra sở GD ĐT HN Nguyễn Đức Vui thì trả lời: không có trách nhiệm việc này.

Hơn 1 năm sau, Lê Xuân Trung trả lời tôi rằng: Nhà trường và Sở đã nghiệm thu,  công trình đảm bảo chất lượng, ý kiến của thầy Khoa chỉ là cảm quan.

Vậy trách nhiệm thuộc về ai? Tham nhũng công khai thế này mà để tồn tại được sao?

Hàng chục việc tham nhũng sai phạm khác của trường THPT Vân Tảo bị tôi tố cáo cũng không cấp nào giải quyết. Các cấp lãnh đạo sở GD ĐT HN, UBND TPHN đã quyết tâm bảo vệ tham nhũng tiêu cực đến cùng. Đài truyền hình HN, báo CAND, ANTG, Hà Nội mới đồng loạt viết bài bảo vệ Lê Xuân Trung và đồng bọn, bịa đặt bôi nhọ Đỗ Việt Khoa. nhằm đánh lạc hướng dư luận.

 

Nguồn: Blog Đỗ Việt Khoa

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s