Phan Sào Nam gửi Ngân hàng Singapore 3,5 triệu USD

Phan Sao Nam
Phan Sào Nam

Ngân hàng Singapore (Bank of Singapore) mới trả lời VOA Việt Ngữ, sau khi chính quyền Việt Nam tiết lộ rằng ông Phan Sào Nam, một trong các nghi can chủ mưu “đường dây đánh bạc nghìn tỷ”, “rửa tiền” và “gửi 3,5 triệu đôla” vào ngân hàng này.

Bộ Công An cuối tuần trước đã chính thức công bố các thông tin liên quan tới vụ án sử dụng mạng Internet để “chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền” xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh thành khác.

Theo Bộ này, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, tổng số tiền đánh bạc nạp qua các cổng thanh toán là hơn 9.500 tỷ đồng, và nhóm của ông Nam được hưởng gần 1.900 tỷ đồng.

Các nghi can được cho là đã hợp thức hóa các khoản tiền này bằng cách đầu tư vào các dự án, góp vốn kinh doanh, mua bất động sản, gửi tiết kiệm, chuyển đổi thành vàng, ngoại tệ, và chuyển tiền ra nước ngoài.

Bộ Công an cho biết rằng ông Nam đã “gửi 3,5 triệu USD tại ngân hàng Bank of Singapore”.

Theo Bộ Công an Việt Nam, tới nay, cơ quan điều tra “đã khởi tố 83 bị can, tạm giam 31 bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú 42 bị can, cho bảo lãnh 2 bị can, và hiện truy nã 8 bị can đang bỏ trốn”.

Vụ việc gây chấn động dư luận Việt Nam vì dính líu tới cả các cựu quan chức trong Bộ Công an.

Ông Nguyễn Thanh Hóa, cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát công nghệ cao, hôm 11/3 bị “khởi tố và bắt tạm giam” vì tội “Tổ chức đánh bạc”.

Ít ngày sau đó, cơ quan điều tra cũng “đã làm việc” với trung tướng Phan Văn Vĩnh, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát để “làm rõ thông tin trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ qua mạng”.

Theo VOA Tiếng Việt

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s