Nhà thơ Bùi Minh Quốc bị cấm xuất cảnh

bui_minh_quoc
Nhà thơ Bùi Minh Quốc

“Đêm 20 tháng 3/2018, khoảng 21g45, tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, khi tôi xuất trình hộ chiếu để xuất cảnh sang Hoa Kỳ (bằng chuyến bay của hãng hàng không All Nippon từ Tân Sơn Nhất đi Hoa Kỳ, quá cảnh tại Narita Nhật bản) thì bị mời vào phòng làm việc của công an cửa khẩu.Thiếu tá Nguyễn Hải Nam cán bộ công an cửa khẩu sân bay quốc tế TSN thông báo với tôi: hiện giờ ông không được phép xuất cảnh vì “là người thuộc diện chưa được phép xuất cảnh vì lý do an ninh” (trích nguyên văn biên bản số 466/BB –ANCK-TSN). – Nhà thơ Bùi Minh Quốc thuật lại.

Nhà thơ Bùi Minh Quốc hiện là Phó chủ tịch Hội Nhà báo độc lập Việt Nam, ông sinh năm 1940, quê ở Lâm Đồng. Thơ của ông thường chất chứa tình cảm xen lẫn ưu tư, đôi lúc là sự bức bối và phản kháng. Những ai đấu tranh dân chủ thường nhớ đến ông qua 2 câu thơ:

“Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa

Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi”.

 

Ông cho biết lý do ông đi xuất cảnh sang Hoa Kỳ ngày 20/3/2018: “Vợ chồng tôi sang Hoa Kỳ cũng là để thăm và dự lễ tốt nghiệp của con trai Bùi Minh Quân và đồng thời kết hợp tổ chức lễ đính hôn cho con trai và con dâu tương lai”.

Ông phản đối việc cấm xuất cảnh và đã viết thư đề nghị thủ tướng khẩn trương rà soát lại, giải quyết cho ông được xuất cảnh trong thời gian sớm nhất.

Hội SVNQ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s