Phan Sào Nam – trùm VTC Online và Nguyễn Văn Dương – trùm CNC bị khởi tố trong vụ án đánh bạc

Phan Sao Nam
Ông Phan Sào Nam

Phan Sào Nam (SN 1979) từng là Chủ tịch HĐQT công cổ phần VTC truyền thông trực tuyến (VTC Online). Công ty này được thành lập từ năm 2008.

Phan Sào Nam chính là người “lấy” 10 triệu USD của Quỹ đầu tư DWS Việt Nam cho VTC Online và giúp công ty này có những bước phát triển mạnh mẽ.

Tháng 1/2018 vừa qua, VTC Online đã có thay đổi nhân sự chủ chốt. Người đại diện pháp luật hiện nay của VTC Online là ông Trần Huy Phương.

Ngoài VTC Online, ông Nam còn là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV truyền thông đa phương tiện VTC HCM, công ty được thành lập từ tháng 9/ 2011. Hiện nay, VTC HCM đã ngừng hoạt động.

Còn Nguyễn Văn Dương (SN 1975) là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC). Công ty này được thành lập trong tháng 9/2011, và có vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Cổ đông ban đầu của CNC gồm: Nguyễn Văn Dương (góp 18 tỷ đồng ) và Vũ Kim Hà (góp 2 tỷ đồng). Tháng 3/2016, Vũ Kim Hà thoái vốn khỏi CNC thay vào đó là Lưu Thị Hồng.

Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương đã tham gia đường dây đánh bạc khủng trên internet. Đến thời điểm hiện tại, đã có 70 nghi can bị khởi tố trong vụ án đánh bạc xuyên quốc gia ở Phú Thọ, trong đó có tướng Nguyễn Văn Hóa tiếp tay bảo kê cho xới bạc hoạt động.

Vụ án đang còn tiếp tục phanh khu liên quan nhiều tướng, tá.

Nguồn: Các báo Tuoitre, nhadautu….

Advertisements

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s