Thông báo chính thức: Trần Hoàng Phúc là Chủ tịch Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam

Tran Hoang Phuc

Sinh viên Trần Hoàng Phúc là đương kim Chủ tịch Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam.

Phúc là thành viên sáng lập, trước khi bị bắt Phúc là Chủ tịch thứ 2 kiêm phát ngôn nhân của Hội SVNQ. Hội ra mắt công luận ngày 29/6/2017, cũng chính là ngày Phúc bị bắt tại nhà trọ ở Hà Nội, phía an ninh Hà Nội chính thức thông báo Phúc bị bắt ngày 3/7/2017.

Vì lý do an ninh, ngày 1/8/2017, Chủ tịch thứ nhất(mã số 16A0001) đã rút ra khỏi Hội SVNQ.  Như vậy, kể từ này 1/8/2017, Hội SVNQ có một chủ tịch duy nhất, đó là Trần Hoàng Phúc.

Ngày 7/7/2017, Hội chính thức đưa tin “Bác sỹ Nguyễn Đan Quế xác nhận tư cách cố vấn trong Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam”, trong đó bác Quế nói rõ trang Web của Hội SVNQ là hoisinhviennhanquyen.org .

  • Trong bài “Hội sinh viên Nhân quyền Việt Nam thành lập” đăng trên youtube ngày 18/7/2017, VOA đưa tin: “Sáng lập viên của Hội là anh Trần Hoàng Phúc bị chính quyền Hà Nội bắt giam với cáo buộc tuyên truyền chống phá nhà nước theo Điều 88 BLHS! Từ đầu năm 2016, Trần Hoàng Phúc có ý tưởng thành lập một hội sinh viên độc lập để làm đối trọng với sinh viên quốc doanh do nhà nước quản lý, để bảo vệ quyền lợi cho sinh viên”.
  • Trong bài “Hội Sinh viên Nhân quyền VN ra mắt sau khi sáng lập viên bị bắt” đăng ngày 19/07/2017, VOA đưa tin: “Trần Hoàng Phúc là sáng lập viên, chủ tịch thứ hai, kiêm phát ngôn nhân của Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam.”

Tuy Trần Hoàng Phúc đang bị giam cầm trong nhà tù nhưng tư cách Chủ tịch Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam của Phúc sẽ được giữ nguyên trong suốt thời gian hoạt động của hội, nếu không có sự thay đổi nào từ phía gia đình Trần Hoàng Phúc.

Khi nào cần người thay mặt Phúc điều hành, Hội sẽ thông báo chính thức trên website hoisinhviennhanquyen.org .

Trân trọng thông báo!

Hội Sinh Viên Nhân Quyền Việt Nam.

 

 

 

Advertisements

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s