Kẻ đã từng phạm tội làm giả giấy tờ, lại được phong làm phó giáo sư

07-08-2017_10.35.18img_1995-400x267
Phó giáo sư Đặng Công Tráng

Phó giáo sư Đặng Công Tráng, Trưởng khoa luật Trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM Minh từng là bị can trong vụ án “làm giả tài liệu của cơ quan nhà nước”. Ông Tráng bị phát hiện sao chép của người khác trong đề tài nghiên cứu khoa học “Hoàn thiện quy định của pháp luật về bán hàng đa cấp ở Việt Nam”.

Luật sư Lê Văn Luân bình luận trên FB cá nhân: “Kẻ đã từng phạm tội làm giả giấy tờ, lại được phong làm phó giáo sư luật học nhờ chép sách của những người khác, và yên tâm công tác để dạy dỗ bao lớp người về luật pháp cùng lẽ công bình cho đến lúc bị phát hiện.

Nền giáo dục dung chứa được những thứ quả thật là kinh khủng.

Mọi luật lệ và luân lý đều phải thông qua đấu tranh lâu dài của đa phần và số đông để thiết lập, nhưng lại có thể sẽ bị phá vỡ trong một chốc lát bởi chỉ cần một kẻ có đủ vị thế.”

Ông Tráng đã xin hủy đề tài và xin rút khỏi danh sách vừa được công nhận chức danh Phó giáo sư.”

Vụ án “làm giả tài liệu của cơ quan nhà nước” khởi tố hồi tháng 3/2005, khi đó ông Đặng Công Tráng bị truy tố cùng 5 bị can khác là: Đinh Thanh Nhã (sinh năm 1961), nguyên giảng viên Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh; Ngô Văn Quý (sinh năm 1977); Trần Minh Hòa (sinh năm 1978), nguyên Giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn Tân Minh Hòa; Trần Ngọc Thanh (sinh năm 1978); Đặng Nhân Chung (sinh năm 1953), nguyên giảng viên.

6 ông này bị cáo buộc làm giấy báo điểm giả cho 18 thí sinh thi rớt đại học chính quy năm 2003. Các giấy báo điểm được thí sinh gửi đến nhiều trường đại học dân lập hoặc cao đẳng xin xét tuyển. Mỗi giấy báo giả có giá từ 5 triệu đồng đến 14 triệu đồng.

Ông Hòa thoả thuận với ông Tráng giá cho mỗi thí sinh vào đại học là 30 triệu đồng và vào cao đẳng 22 triệu. Ông Hòa nhận 128 triệu của 5 thí sinh do ông Tráng giới thiệu. Ông Tráng có nhờ ông Hòa giúp cho 5 thí sinh; trong đó, có 1 thí sinh là cháu ruột ông Tráng và 1 thí sinh là cháu ruột vợ trước của ông Tráng.

Hội SVNQ tổng hợp

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s