Ông TS Đặng Công Tráng – Trưởng khoa luật Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM sao chép luận văn người khác

07-08-2017_10.35.18img_1995-400x267
TS Đặng Công Tráng -một kẻ đạo văn, sao chép luận văn người khác

Ông TS Đặng Công Tráng vừa được Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước phong hàm phó giáo sư.

Đề tài nghiên cứu khoa học “Hoàn thiện quy định của pháp luật về bán hàng đa cấp ở Việt Nam” bị phát hiện sao chép gần như hoàn toàn luận văn thạc sĩ của LS Vũ Văn Tú.

Đề tài nghiên cứu khoa học “Hoàn thiện quy định của pháp luật về bán hàng đa cấp ở Việt Nam” của nhóm gồm 3 người: TS Đặng Công Tráng, TS Vũ Thế Hoài, ThS Nguyễn Thị Hải Vân (Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM), do TS Đặng Công Tráng – Trưởng khoa luật Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM chủ trì.

Sự việc bị phát hiện khi một giảng viên của trường đệ đơn tố cáo nhóm ông Tráng “đã có hành vi gian dối, vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ, đạo đức nhà giáo trong nghiên cứu khoa học”. Luận văn bị sao chép là luận văn thạc sĩ “Hoàn thiện pháp luật về bán hàng đa cấp tại Việt Nam theo kinh nghiệm một số nước trên thế giới” của tác giả Vũ Văn Tú, chuyên ngành luật kinh tế, khoa luật ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2014.

Ngoài ra, đề tài đề tài của nhóm ông Tráng cũng sao chép 2 công trình của 2 tác giả khác. Như vậy, đề tài của ông Tráng chủ trì sao chép 3 nơi. Cụ thể:

  • Tiểu mục 1.1.2 “Đặc điểm của bán hàng đa cấp” trong đề tài nghiên cứu của nhóm TS Tráng sao chép lại bài viết “Hành vi bán hàng đa cấp bất chính theo Luật cạnh tranh năm 2004 và kiến nghị” của Thạc sỹ LS Lê Văn Sua đăng trên mục Nghiên cứu – Trao đổi của cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp ngày 28-3-2017.
  • Tiểu mục 3.3 “Các giải pháp hoàn thiện pháp luật về bán hàng đa cấp” trong đề tài nghiên cứu của nhóm TS Tráng chép nguyên văn 2.600 chữ bài viết “Hoàn thiện pháp luật nhằm quản lý hiệu quả hoạt động bán hàng đa cấp” của Thạc sỹ Lê Bí Bo – giảng viên Học viện Cán bộ TP.HCM – đăng trên tạp chí Dân Chủ Và Pháp Luật.

“Tôi có xem đoạn bài viết của mình bị sao chép, cảm giác đầu tiên thấy buồn chứ. Buồn khi chuyện sao chép vì sao vẫn còn xảy ra mãi. Trong khi báo chí cứ phản ánh, còn người ta vẫn cứ sao chép…” – Thạc sỹ Lê Văn Sua nói.

Giảng viên hướng dẫn luận văn thạc sĩ của ông Tú đã xác nhận đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện pháp luật về bán hàng đa cấp tại Việt Nam theo kinh nghiệm một số nước trên thế giới” đã được ông Tú hoàn thiện và bảo vệ thành công năm 2015.

Sau khi đối chiếu đề tài nghiên cứu của nhóm tác giả và luận văn của mình, luật sư Vũ Văn Tú khẳng định việc sao chép ở mức độ nghiêm trọng, nhiều đoạn, thậm chí nhiều trang của đề tài nghiên cứu được sao chép liên tục từ luận văn của ông.

“Đề tài của tôi hướng đến hoàn thiện pháp luật Việt Nam về bán hàng đa cấp dựa trên kinh nghiệm quốc tế. Trong khi các đề tài trước đó chưa đi theo hướng này nhiều, nên tôi đã mất rất nhiều công sức để tìm hiểu. Do các tài liệu này đều bằng tiếng nước ngoài, nên tôi mất nhiều thời gian cho việc dịch, tổng hợp, phân tích và viết bằng ngôn ngữ của chính mình… Tôi đã mất hơn một năm để thực hiện đề tài này. Vậy mà họ đã sao chép đề tài của tôi một cách không thương tiếc…” – ông Tú bức xúc.

Luật sư Vũ Văn Tú gọi hành vi của ông Tráng là “ăn cắp”. Một kẻ ăn cắp mang danh tiến sỹ, là Trưởng khoa luật của IUH vừa được công nhận Phó giáo sư.

Hội SVNQ

Advertisements

One comment

  1. Ông tiến sĩ giấy mua cái bằng ở Nga về làm việc ở vietrot để ông phiên dịch khi làm việc với Nga ông cis bằng TS mà kg dịc đc thế là cho ngồi chơi sơi nước sau đó nhờ 1 người bạn giơi thiệu vào dạy ở ĐẠI HỌC CN kh biết lý do gì ông lên đc trưởng khoa oaoaoa

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s