Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đạo văn, nỗi nhục nhã của ngành giáo dục

PXN 2
Bộ trưởng giáo dục Phùng Xuân Nhạ

Không hiểu lươn lẹo dối trá cỡ nào mà một kẻ đạo văn nhảy lên làm bộ trưởng, đó là nỗi nhục nhã của ngành giáo dục, một cái ngành chuyên ấp lò cho ra hàng loạt những ông giáo sư, tiến sỹ vô dụng, không có cống hiến gì cho khoa học.

Dư luận xôn xao dẫn đến những lời kêu gọi bộ trưởng Nhạ từ chức sau khi GS Nguyễn Tiến Dũng ở Đại học Toulouse(Pháp) tố cáo ông Nhạ đạo văn.

Cụ thể, trong hai bài báo bằng tiếng Anh của ông Nhạ và một tác giả khác, công bố năm 2013 và 2014. Thẩm định của nhóm GS Dũng với phần mềm tra cứu Turnitin cho thấy có 48% nội dung của bài năm 2013 được sao chép lại y nguyên vào bài năm 2014. Nhưng nếu tính cả những chỗ được viết lại, vẫn cùng nội dung nhưng dùng câu chữ khác đi để ngụy trang, có thể nói hai bài giống nhau gần 100%.

Ngành giáo dục thời ông Nhạ xuống cấp nghiêm trọng, gióng lên hồi trống về chất lượng và đạo đức của ngành. Hội sinh viên nhân quyền đã từng đăng bài “Giáo dục xuống cấp quá rồi, ông Nhạ ơi!”. Không xuống cấp sao được khi kẻ đứng đầu Bộ giáo dục đạo đức không ra gì. Mới mấy ngày trước, ông Nhạ còn vờ vịt chỉ đạo rà soát chất lượng giáo sư cả nước. Không biết các thầy cô giáo có thấy nhục không, chứ sinh viên chúng em nhục lắm ạ.

Hội SVNQ

 

Advertisements

3 comments

  1. Mong Hội tiếp tục vạch mặt chỉ tên những kẻ dốt nát lại còn vô đạo đức đang lãnh đạo bộ Đại học, giáo đục và đào tạo VN.
    Xã hội Việt Nam bị kìm hãm phát triển vì những kẻ này .

    Số lượt thích

  2. Ông ấy từ chức hay bị cách chức thì có gì hay, ông khác lên lại làm quả cải cách, thì các cháu lại khốn khổ thêm, thà cứ để ông ấy làm tiếp với nỗi nhục bị toàn dân sỉ vả, biết đâu không dám hoặc bớt làm bậy, dân được nhờ.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s