Times Higher Education công bố 350 trường đại học hàng đầu châu Á 2018, không có trường nào của Việt Nam!

ĐH Quốc gia Singapore
ĐH Quốc gia Singapore

Tạp chí giáo dục Anh Times Higher Education công bố bảng xếp hạng hơn 350 trường đại học hàng đầu châu Á năm 2018, không có trường đại học nào của Việt Nam trong danh sách.

Đứng đấu bảng xếp hạng là ĐH Quốc gia Singapore (NUS) và những vị trí còn lại trong tốp 10 lần lượt là ĐH Thanh Hoa (đứng thứ 2, Trung Quốc), ĐH Bắc Kinh (3, Trung Quốc), ĐH Hồng Kông (4), ĐH Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (5), ĐH Công nghệ Nanyang (5, Singapore), ĐH Tokyo (7, Nhật), ĐH Quốc gia Seoul (8, Hàn Quốc) và Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (9).

Đây là năm thứ 3 liên tiếp NUS đứng đầu bảng xếp ĐH châu Á của Times Higher Education, sau khi vượt qua ĐH Tokyo hồi năm 2016. Trong khi đó, ĐH Tokyo cho đến nay vẫn luôn đứng đầu châu Á trong bảng xếp hạng ĐH thế giới của Tổ chức tư vấn xếp hạng Thượng Hải (Trung Quốc).

Ở khu vực Đông Nam Á, ngoài Singapore còn có 4 quốc gia khác có trường lọt vào bảng xếp hạng, gồm Thái Lan (10 trường), Malaysia (9), Indonesia (4) và Philippines (1). Trong khi đó, Việt Nam không có trường nào lọt vào danh sách này.

Bảng xếp hạng nói trên có các tiêu chí bình chọn giống 13 tiêu chí của bảng xếp hạng ĐH thế giới do Times Higher Education công bố, được chia thành 4 lĩnh vực: giảng dạy (chiếm 30%, trong đó có tiêu chí danh tiếng học thuật chiếm 15%, dựa trên khảo sát), nghiên cứu (30%, gồm số lượng, thu nhập, danh tiếng, trong đó tiêu chí danh tiếng chiếm 18%, dựa trên khảo sát), tầm ảnh hưởng nghiên cứu (chiếm 30%, dựa trên số lần công trình nghiên cứu của trường được học giả toàn cầu trích dẫn), triển vọng quốc tế (gồm có tỷ lệ sinh viên trong và ngoài nước, tỷ lệ giảng viên trong và ngoài nước và hợp tác quốc tế, chiếm 7,5%) và chuyển giao kiến thức (2,5%, dựa trên thu nhập của trường từ việc bán nghiên cứu cho các doanh nghiệp).

Theo Times Higher Education

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s