Facebooker Nguyễn Thiện Nhân đòi tự do cho trần Hoàng Phúc trước Trường ĐH Sài Gòn

NTN-THP 001
Trước cổng Đại Học Sài Gòn trên đường An Dương Vương

Facebooker Nguyễn Thiện Nhân là ủy viên Ban điều hành Hội nhà báo độc lập VN. Anh là bạn đấu tranh dân chủ-nhân quyền của Trần Hoàng Phúc. Kể từ khi Phúc bị bắt và khởi tố, anh đã viết hàng chục bài về Phúc đăng trên FB cá nhân và website của hội SVNQ, từ đó thông tin lan rộng giúp cộng đồng hiểu hơn về thủ lĩnh sinh viên nhân quyền từ gia thế, học tập, tư tưởng và quá trình đấu tranh. Chỉ còn vài ngày nữa phiên tòa xét xử sơ thẩm sẽ diễn ra, anh đã đến trước cổng Trường đại học Sài Gòn cầm biểu ngữ đòi tự do cho sinh viên Trần Hoàng Phúc.

H1a
Blogger Nguyễn Thiện Nhân đòi tự do cho sinh viên Trần Hoàng Phúc

Đó là tinh thần đồng đội, cùng chiến đấu trên mặt trận không tiếng súng nhằm thúc đẩy quá trình dân chủ hóa đất nước, dù tình huống nào cũng tương trợ không toan tính thiệt hơn.

Nói về quyết định khởi tố vụ án và đưa ra xét xử, anh cho biết: “Theo cơ quan điều tra, Phúc bị cáo buộc vi phạm Điều 88BLHS vì hỗ trợ kỹ thuật cho anh Võ Quang Thuận đăng tải 3/17 video clip lên mạng là rất vô lý bởi vì nếu không ai hỗ trợ thì anh Thuận cũng đăng tải được các video clip này. Việc tự quay bằng điện thoại và đưa lên mạng rất dễ dàng, có người hỗ trợ hay không vẫn có thể làm được.”

Ước mong của anh là Phúc được trả tự do tại tòa, dù ước mong ấy có trở thành hiện thực hay không thì sự đồng hành luôn có ý nghĩa và đáng quý. Chắc hẳn Phúc sẽ chân cứng đá mềm khi bên Phúc có gia đình và bạn hữu đồng hành.

Hội sinh viên nhân quyền

 

Advertisements

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s