Cháu nội của tướng Giáp bức xúc vì hình ảnh ông nội bị xúc phạm.

– Status bức xúc thứ nhất của Võ Thành Trung, cháu nội tướng Giáp:

“Vị giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tại Việt Nam khá nổi tiếng này có xúc phạm tới gia đình tôi trên mạng xã hội, khi mỉa mai tuyển U23 Việt Nam và so sánh hình ảnh một cách khiếm nhã. Sau đó, ông ta phân trần đây là nói đùa là hài hước.

Thường chuyện gì tôi cũng có thể bỏ qua nhưng việc lần này thì không. Tôi cũng quen rất nhiều bạn bè nước ngoài và văn hóa khác biệt có những trò đùa như thế nào tôi cũng biết, nhưng người này thì khác hoàn toàn, bởi chúng ta phần lớn đều đã xem qua những clip được chia sẻ nhiều về văn hóa Việt Nam và anh ta cũng là một người rất hiểu về văn hóa nơi đây.

Người nước ngoài này đang kiếm tiền trên đất nước Việt Nam qua việc dạy học tiếng Anh, nhưng lại với một thái độ cợt nhả bôi bác về chính trị như vậy mang cái mác “tự do ngôn luận”, liệu chúng ta đã hết giáo viên dạy ngoại ngữ tốt ở Việt Nam rồi hay sao mà lại phải gửi gắm con em mình cho người mà tới cả đất nước anh ta đang mang ơn cũng không có nổi lấy một sự biết ơn, thậm chí còn là sự xúc phạm?” – Võ Thành Trung

Vo Thanh Trung
Võ Thành Trung – cháu nội Đại tướng Võ Nguyên Giáp

– Status bức xúc thứ hai của Võ Thành Trung, cháu nội tướng Giáp:

“Hàng trăm tin nhắn, hàng chục cuộc gọi từ những trang báo, những quan tâm từ phía các cơ quan chức quyền về sự việc ngày hôm qua. Nhưng tôi đều từ chối trả lời. Tôi cũng đã xoá bài post về Dan Haure trong lúc cao trào nhất, đêm qua, khi cơn tức giận của đám đông lên cao. Một bài post 20,000 lượt like, 15,000 lượt comment và 5,000 lượt share. Vì sao?

Không phải chỉ riêng tôi, mà chắc chắn cả gia đình tôi từ những người lớn nhẫn nhịn nhất và hàng triệu triệu người dân đem lòng yêu kính ông cũng đã cảm thấy tức giận bởi sự xúc phạm của người đàn ông ngoại quốc kia. Mọi người dành tình cảm và lòng yêu kính cho ông, đó là điều tuyệt vời nhất mà gia đình luôn trân trọng và cảm ơn từ đáy lòng.

Status Vo Trung

Cá nhân tôi, dưới góc nhìn của một người trẻ và một công dân nước Việt Nam, tôi đã đặt mình và nhìn sâu hơn vào sự việc ngày hôm qua và phần nào hiểu hơn được điều khiến mọi người cảm thấy bức xúc đó là gì. Đó không chỉ là tình cảm chân thành dành cho một người đã khuất, mà còn là sự nhận thức được rằng chính Dan dưới cương vị một người thầy giáo, mặt khác cũng là người có khả năng lan truyền những thông tin, có thể là những thông điệp sai lệch về chính trị, tôn giáo, văn hoá dân tộc, gây mất đoàn kết, phân biệt chủng tộc ảnh hưởng tới nhận thức cho cả một lớp trẻ.

Lòng tự tôn dân tộc của chúng ta, nhưng không được cực đoan. Chúng ta là một dân tộc hiếu khách, nhưng chúng ta không dễ dãi. Chúng ta còn nghèo nhưng chúng ta có sự tự trọng. Con em chúng ta cần tri thức nhưng còn cần hơn là đó là một người thầy có giá trị cốt lõi. Chỉ mong các bậc phụ huynh hãy tỉnh táo khi chọn nơi gửi gắm con mình. Vì một người thầy không chỉ dạy con cái chữ, mà còn cho con góc nhìn của cả thế giới này.” – Võ Thành Trung.

P/S: Cháu nội của tướng Giáp là Võ Thành Trung – một thiếu gia trẻ tuổi nổi tiếng trên mạng vì độ giàu có với dàn xe sang đắt tiền và bộ sưu tập đồng hồ xịn. FB  Trung Vo đăng đầy đặc các loại đồng hồ, thỉnh thoảng có đăng hình chụp với hot girl và những chiếc xe xịn. Thiếu gia nhà bác Giáp sướng thật!

Advertisements

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s