Trái tim Nguyễn Văn Điển bị giam cầm trong ngục tối

Hình ảnh quen thuộc của Nguyễn Văn Điển, mặc chiếc áo thun in hình trái tim đỏ thắm ôm trọn Hoàng Sa – Trường Sa, cùng bè bạn đạp xe rong đuổi trên các con phố ở Hà Nội.

Nguyen Van Dien

Không chỉ đưa ra thông điệp “Hoàng Sa – Trường Sa trong trái tim tôi”, Điển muốn đưa ra thông điệp rộng hơn: “Hoàng Sa – Trường Sa trong trái tim người Việt”.

Nguyen Van Dien 2

Vâng, dù cho đảng cộng sản Việt Nam không kiện ra Tòa án quốc tế để đòi chủ quyền, dù cho đảng CSVN và đảng CSTQ thân thiết đến độ Trung Quốc ráo riết xây dựng căn cứ quân sự và dân sự trên chủ quyền của Việt Nam, nhưng trái tim người Việt không chấp nhận điều đó, không chấp nhận mất chủ quyền, không chỉ bằng lời “quan ngại” sáo rỗng mà phải bằng hành động cụ thể.

Nguyen Van Dien 3

Chính vì thể hiện tình cảm của mình với Hoàng Sa – Trường Sa, chính vì những lần xuống đường biểu tình chống Trung quốc xâm lược biển đảo và biểu tình chống Formosa xả độc giết tôm cá, hủy hoại mội trường sống của ngư dân Miền Trung, nên Nguyễn Văn Điển bị đảng CSVN trù dập, bắt bớ, sách nhiễu và tìm cớ bắt giam xử án để nhốt trái tim yêu thương vào trong ngục tối, mưu đồ giữ vững tình hữu nghị giữa hai chế độ cộng sản mặc kệ chủ quyền bị xâm phạm.

Nguyen Van Dien 4

Nguyen Van Dien 7

Nguyen Van Dien 10

Hiểu rằng muốn đất nước giàu mạnh, muốn giữ vững chủ quyền, muốn môi sinh được đảm bảo, muốn đất nước được văn minh thì phải có dân chủ, Nguyễn Văn Điển đã thể hiện tư tưởng của mình bằng hành động cụ thể, ủng hộ các tù nhân bị giam cầm vì đấu tranh đòi dân chủ, trong đó có “anh Ba Sàm”.

Nguyen Van Dien 9

Nguyen Van Dien 11

Và chế độ cộng sản VN đã tìm được cái cớ để bắt, Nguyễn Văn Điển hỗ trợ cho anh Vũ Quang Thuận thực hiện livestream trên 100 video clip đăng trên FB và youtube. Anh Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển bị bắt ngày 2/3/2017 sau khi thực hiện các video clip “Hướng dẫn biểu tình đúng luật”. Theo tin từ luật sư tham gia vụ án, phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 20/01 – 31/01/2018, không ngoại trừ khả năng bị dời lại sát Tết âm lịch.

Nguyen Van Dien 12
Nguyễn Văn Điển(áo trắng), Vũ Quang Thuận(đeo cà vạt)

Anh vũ Quang Thuận là người thành lập Phong trào chấn hưng nước Việt, sử dụng kênh phát sóng CHTV bằng hình thức livestream sau đó đưa lên youtube, tại thời điểm bị bắt, có 3 kênh, đến cuối 2017 đã tăng lên 7 kênh, mỗi thành viên CHNV là một kênh CHTV trên FB.

Các anh em CHNV gồm: Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Lê Dũng Vova, Phan Vân Bách, Lê Trọng Hùng, Trần Phương Yến, Anton Tuấn…CHNV đã kết nối được hàng chục người trong ngoài đảng công khai trong các buổi lên sóng. tất cả đều mong muốn đất nước dân chủ, công lý thực thi và nhân quyền được đảm bảo.

Nguyễn Văn Điển sinh năm 1983, quê quán Hải Phượng, Hải Hậu, Nam Định; tại thời điểm bị bắt, tạm trú tại A18, Khu tập thể Viện Thiết kế Bộ Giao thông Vận tải, thuộc tổ 9 phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội. Nguyễn Văn Điển hiền lành hân thiện, tác phong chỉnh tề, nói năng lịch sự, không văng tục chửi thề, đó là tác phong của người đàng hoàng lịch thiệp. Chẳng may, Điển sinh ra và sống trong chế độ độc tài cộng sản, giai đoạn mà đất nước lún lầy trong tối tăm, muốn đất nước thay đổi, Điển phải chịu ngục tù.

Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam

 

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s