Vũ Nhôm toan tính “lách mình qua khe hẹp”

VN-TXT

Tình thế vô cùng cân não giữa Nguyễn Phú Trọng và Vũ, một người đốt lò còn một người trốn chạy. May mắn cho Trọng vì Vũ bị giữ ở Singgapore khi tính rời khỏi nước này tìm đường tỵ nạn ở Đức. VN có thể áp lực lên Singapore để dẫn độ Vũ về VN tương đối dễ so với áp lực lên một quốc gia khác ở Châu Âu vì:

– Singapore đứng thứ ba trong số các quốc gia đầu tư FDI lớn nhất vào Việt Nam.

– Singapore xuất khẩu hàng hóa sang VN 15 tỷ USD/năm.

Trước tình thế nguy nan, Vũ toan tính nước cờ liều, dùng chiêu “lách mình qua khe hẹp”. Luật sư của Vũ cho biết, hồ sơ xin tỵ nạn của Vũ đã gửi đến nước Đức, với lý do đưa ra Vũ sẽ hợp tác phục vụ cho công tác điều tra của Đức về vụ VN bắt cóc Trịnh Xuân Thanh trên lãnh thổ nước Đức.

Vũ làm thượng tá tình báo công an, thân tín nhiều tướng tá, dư luận đồn rằng Vũ nắm giữ bí mật vụ phe Trọng bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Đây là một thứ mà Vũ có thể đem ra đổi chác với Đức. Có khả năng Đức sẽ đồng ý cho Vũ tỵ nạn tạm thời.

Trọng vẫn đang nắm phần thắng nhiều hơn vì có thể áp lực Singapore dẫn độ Vũ về VN. Để tránh hậu quả ngoại giao với Đức, Trọng phải gấp rút thời gian để kịp mang Vũ về trước khi Đức trả lời đơn xin tỵ nạn của Vũ.

Ôi, cái lò.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s