Ly kỳ vụ án Vũ Nhôm, tướng tá công an dính chùm

Dư luận rất ư là thắc mắc, tại sao Vũ không bị truy nã về tội kinh tế mà lại truy nã tội “làm lộ bí mật nhà nước”? Trong khi Vũ phạm tội kinh tế liên quan hàng chục dự án lên đến con số hàng ngàn tỷ.

Mặt khác báo chí đã đăng tin theo lời những quan chức, Vũ thao túng chính quyền Đà Nẵng. Có một ông quan chức trong đảng đã công khai lên báo xem Vũ là mafia Đà Nẵng, thường gọi là “bố già”. Ngộ, sinh năm 1975, mới 42 tuổi mà đã lên “bố già”, thế lực hẳn quá lớn.

Xem những hình ảnh và thông tin bị lộ trên mạng, dân tình đã biết Vũ được chống lưng bởi những ông tướng to, trong đó có ông thứ trưởng công an, và rất có thể dính dáng tới Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vì ông Hoàng Trung Hải ký đồng ý bán căn nhà của nhà nước cho Vũ Nhôm với giá hời tại số 129 Pastuer, Quận 3, Tp.HCM.

Vũ qua Singapore mới bị khám nhà, mà chiếu theo luật pháp thì tội “làm lộ bí mật nhà nước” không có điều khoản nào cho khám nhà. Lạ.

phanvananhvu (1)

Chuyện càng nóng hơn khi người đưa tin Vũ qua Singgapore đầu tiên lại là “Người Buôn Gió” tức Bùi Thanh Hiếu. Hiếu gió cũng chính là người đưa tin TXT trốn qua Đức và tung ra hàng loạt thông tin thâm cung bí sử do TXT cung cấp.

Vấn đề là:

– Nếu truy nã tội kinh tế thì Vũ sẽ khó xin tỵ nạn hơn tội làm lộ bí mật nhà nước và thao túng chính quyền vì theo qui định các nước thì có thể cho tỵ nạn chính trị chứ không thể cho tỵ nạn kinh tế. Vậy truy nã tội “làm lộ bí mật nhà nước” có phải giúp Vũ dễ tỵ nạn hơn?

– Tại sao Hiếu gió biết Vũ qua Singgapore? và biết rõ ngày giờ bị Cơ quan quản lý XNC Singapore giữ lại? Có thễ Vũ đã liên hệ Hiếu gió để cung cấp tin nhằm mục đích dễ xin tỵ nạn chăng?

– Liệu Vũ có “song kiếp hợp bích” cùng Hiếu gió để tung tin nội bộ gây sóng gió dư luận, lập lại kịch bản TXT?

– Vụ án Vũ Nhôm ly kỳ hơn vụ án TXT vì liên quan nhiều lãnh đạo cấp cao của cái ngành được mệnh danh “lá chắn của chế độ”. Nếu những tin tức, tài liệu Vũ nắm bị tung ra sẽ chấn động hệ thống chính trị và nguy cơ xung đột phe phái là rất cao.

Hóng.

 

 

 

 

 

 

Advertisements

2 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s