Nhà báo Đỗ Cao Cường: Muốn lợi dụng tôi, đâu có dễ!

Đỗ Cao Cường
Nhà báo Đỗ Cao Cường
TIM NÓNG, ĐẦU LẠNH CÙNG ĐÔI BÀN TAY SẠCH

Tôi vượt hàng trăm km để đi tìm hiểu một số sự thật, tiền nhuận bút không đủ tiền xăng, nhưng đối với dân nghèo và dân oan thực sự thì tôi không tiếc, tôi chỉ tiếc một số trường hợp cố tình thúc giục, lôi tôi vào việc đấu đá cá nhân của họ. Nếu không tỉnh táo, quá thương người, có thể tôi đã vào tù cùng họ.

Có khá nhiều đối thủ hẹn gặp riêng, nếu gặp mà không nhận “lì xì” thì họ cho đàn em theo sau để xử, nên cách tốt nhất là… khóa facebook, âm thầm... chạy!

Tôi biết, nhà báo Huy Đức, Hằng Nga… ít nhiều cũng có tấm lòng với quê hương, đất nước, nhưng vì cơm áo gạo tiền, gia đình, vì sự an toàn cá nhân… nên đôi lúc họ phải theo phe này, phe kia, mới có tin hay để cho các bạn đọc!

Một số lãnh đạo tòa soạn cũng muốn lợi dụng tôi, nhưng đâu có dễ!

Từ anh Trung cho tới vài anh em hải ngoại cũng từng rủ tôi tham gia vào bang hội của họ. Một số ông anh từng chơi với tôi như anh Tân, anh Vịt… thấy khác ý mình một tí là gào mồm lên chửi bới, như những kẻ vô học! Nhưng thú thực, với tôi họ không đủ tâm, tầm, năng lực cũng như những trải nghiệm chính trị ở Việt Nam.

Tiếp xúc với nhiều quan chức Cộng sản, tôi biết rất nhiều người trong số họ nhận thức được vấn đề, muốn chế độ Độc tài cần phải chấm dứt ngay!

Nhưng họ chỉ cần ngo ngoe một chút, nhóm cuồng Mao “đập chết” họ! Dù họ có quyền sinh, quyền sát trong một vài tỉnh, nhưng vẫn chưa là gì!

Có những viên an ninh mạng được đào tạo ở Mỹ, nhận lương vài ngàn đô/ tháng, chỉ ngồi một chỗ, ăn với theo dõi chúng ta qua điện thoại, facebook.

Vào những lúc rảnh rỗi, tôi tin là ông Trọng cũng sẽ gõ tên mình trên Google. Tại sao không tạo những từ khóa cho ông ấy bằng những bài viết phân tích thể chế, tự đáy lòng mình, nếu cực đoan quá thì sao không tìm những kẻ cướp làng, cướp nước để chết theo, sao lại đi tấn công dân thường?

Có thể, các bạn sẽ bảo tôi nhiều chuyện. Nhưng xin lỗi, đến con chó nhà tôi chết tôi còn khóc được, huống hồ các bạn là đồng loại, ít nhiều cũng có tấm lòng với quê hương, đất nước, nên tôi lại phải nói!

Đỗ Cao Cường

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s