NHẬT KÝ THĂM NUÔI TRẦN HOÀNG PHÚC TRƯỚC NGÀY XỬ ÁN

Sinh viên Trần Hoàng Phúc cùng bè bạn các nước
Sinh viên Trần Hoàng Phúc cùng bè bạn các nước

Cô Huỳnh Thị Út – thân mẫu sinh viên Trần Hoàng Phúc mong được gặp con từng phút từng giây nhưng từ ngày 29/6/2017 đến ngày 18/12/2017 vẫn chưa được gặp mặt. Cô Út đã ghi chép lại nhật ký thăm nuôi.

CHỈ ĐƯỢC GỬI THỨC ĂN – ĐỒ DÙNG

Như thường lệ, vào ngày 11/12/2017, gia đình cháu Trần Hoàng Phúc từ Sài Gòn ra Hà Nội tiếp tế thực phẩm cho Phúc. Những vật dụng (mục 1) cũng như một số thức ăn (mục 2- mua ở căn tin của Trại tạm giam số 1) mà Phúc nói gởi vào thì gia đình đã gởi vào cho Phúc. Bộ phận căn tin cũng như các anh công an phụ trách nhận gởi quà vào thì vui vẻ giúp đỡ làm thủ tục nhanh chóng. Nhưng mục 3 (thuốc cảm, thuốc ho, thuốc xổ mũi, thuốc tiêu chảy, dầu gió, đồ cạo gió bằng nhựa), mục 4 (đôi giày), mục 5 (sách Giáo trình Luật tố tụng hình sự Việt Nam) thì không được phép gởi vào cho Phúc.

Từ ngày 4/7/2017 đến ngày 28/11/2017 ( khoảng 4 tháng 24 ngày), gia đình Phúc đã gởi cho vào cho Phúc: nước tương 2 chai (13.000 đ/c), Muối vừng 2 gói (10.000 đ/g), gia vị bột canh 1 gói (5.000 đ/g), lạc rang muối 9 gói (9.000 đ/g), ruốc 26 bịch (37.000 đ/b).

Tran Hoang Phúc - tu thien
Trần Hoàng Phúc tham gia cứu trợ lũ lụt đồng bào miền Trung

HÀNH TRÌNH XIN GIẤY PHÉP ĐỂ ĐƯỢC GẶP CON

1. Sáng ngày 7/11/2017 ( sau khi vào Trại tạm giam số 1 tiếp tế thực phẩm cho Phúc), gia đình Phúc đến cơ quan công an điều tra thành phố Hà Nội hỏi thăm thì được anh Thủy (điều tra viên) nói: VỤ ÁN ĐÃ KẾT THÚC ĐIỀU TRA, HỒ SƠ ĐÃ CHUYỂN LÊN VIỆN KIỂM SÁT THÀNH PHỐ HÀ NỘI TỪ NGÀY 3/11/2017. GIA ĐÌNH MUỐN GÌ THÌ LÊN VIỆN KIỂM SÁT GIẢI QUYẾT. Sau đó, gia đình Phúc về Sài Gòn.

2. Sáng ngày 9/11/2017, gia đình Phúc lại ra Hà Nội, lên gặp Viện Kiểm sát Hà Nội để xin được gặp Phúc. Tại đây, bác Thụ lý hồ sơ Nguyễn Hà Tuyên nói: CỨ ĐẾN TRẠI TẠM GIAM MÀ GẶP. Gia đình Phúc vội vã thuê xe ôm về Trại tạm giam số 1 để gặp Phúc. Nhưng Trại tạm giam số 1 (anh Huy và anh Tú) nói: PHẢI CÓ NGƯỜI BÊN ĐIỀU TRA DẪN VÀO HOẶC PHẢI CÓ GIẤY CỦA VIỆN KIỂM SÁT THÌ MỚI ĐƯỢC VÀO GẶP PHÚC. Lại vội vã về lại Viện Kiểm sát trình bày lại sự việc thì bác Thụ lý hồ sơ Nguyễn Hà Tuyên nói : VẬY GIA ĐÌNH LÀM ĐƠN XIN GẶP GỞI VIỆN KIỂM SÁT. Ngay tại chỗ, gia đình Phúc đã xin một tờ giấy A 4 viết đơn xin gặp con gởi lên Viện Kiểm sát. Gia đình Phúc lại về Sài Gòn. CHỜ MÃI, GIA ĐÌNH PHÚC VẪN KHÔNG THẤY HỒI ÂM CỦA VIỆN KIỂM SÁT.

3. Được Luật sư thông báo hồ sơ của Phúc đã được chuyển lên Tòa án Thành phố Hà Nội nên chiều ngày 27/11/2017, từ Sài Gòn ra Hà Nội, gia đình Phúc lên Tòa án để nộp đơn xin gặp con (mẫu đơn theo quy định và có đóng dấu đỏ của công an địa phương). Tại đây, cán bộ Tòa án là cô Nguyễn Thị Bạch Tuyết nhận đơn và nói sẽ chuyển lên Thẩm phán xem xét. Gia đình Phúc lại quay về Sài Gòn.

4. Lúc 14 giờ 11 phút ngày 6/12/ 2017, anh cán bộ Tòa án tên là Dũng điện thoại báo: GIA ĐÌNH ĐÃ ĐƯỢC CẤP GIẤY. Thế là gia đình Phúc vội vã ra Hà Nội. Chiều ngày 7/12/2017, gia đình Phúc đã lên Tòa án Hà Nội nhận giấy để hôm sau sẽ vào Trại tạm giam số 1 thăm gặp con.

5. Sáng ngày 8/12/2017, gia đình Phúc vào Trại tạm giam số 1 gặp con. Đại diện Tòa án là ông Trần Nam Hà đã ký xác nhận cùng dòng chữ “K/C TRẠI TẠM GIAM SỐ 1-THÀNH PHỐ HÀ NỘI GIẢI QUYẾT THEO ĐÚNG QUY ĐỊNH”. Tuy nhiên, khi gia đình cháu Trần Hoàng Phúc đến Trại tạm giam số 1 để làm thủ tục thăm gặp thì được một cán bộ có trách nhiệm giải quyết ( tên là Lương-đội trưởng) đã yêu cầu gia đình Phúc phải có xác nhận của Tòa án thành phố Hà Nội là phải ghi rõ ràng dòng chữ “ĐỒNG Ý CHO THĂM GẶP” tại phần ghi ý kiến của Tòa án thì mới được xem xét giải quyết. Thế là, gia đình Phúc lại đến nhờ Luật sư thảo một đơn Kiến nghị gởi lên Tòa án. Chiều cùng ngày, gia đình Phúc đến Tòa án nộp đơn, được cô Lê Hải Yến nhận đơn lúc 15 giờ 30 phút ngày 8/12/2017 và nói sẽ chuyển lên Thẩm phán Trần Nam Hà xem xét. Một lần nữa, gia đình Phúc quay về Sài Gòn chờ đợi.

ĐẾN NAY, NGÀY 18/12/2017, GIA ĐÌNH CHÁU TRẦN HOÀNG PHÚC VẪN CHƯA NHẬN ĐƯỢC HỒI ÂM CỦA TÒA ÁN THÀNH PHỐ HÀ NỘI. GIA ĐÌNH PHÚC VẪN CHƯA ĐƯỢC GẶP CHÁU TRẦN HOÀNG PHÚC.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s