Nghi vấn từ lời nhắn Trần Hoàng Phúc trong trại giam, trước ngày xử án

Tran Hoang Phuc
Trần Hoàng Phúc

Theo thân mẫu Trần Hoàng Phúc, đến thời điểm hiện tại, 18/12/2017, gia đình Phúc chưa được gặp mặt Phúc, thông qua luật sư, Phúc gửi lời nhắn cho gia đình. Sau đây là những nghi vấn của gia đình khi nghe lời nhắn của Phúc từ trại giam:

  • Thứ nhất: Lời nhắn của Phúc muốn gia đình gởi thêm NƯỚC MẮM, NƯỚC TƯƠNG. Hai loại này đều là thức ăn có muối. Có phải chăng trong tù, PHÚC BỊ THIẾU MUỐI ? Đó chính là một nghi vấn mà gia đình cháu Trần Hoàng Phúc đang đi tìm câu trả lời. ( Hậu quả thiếu muối và thiếu ánh sáng mặt trời, xin hỏi google).
  • Thứ hai: Phúc nói gởi cho Phúc: thuốc cảm, thuốc ho, thuốc xổ mũi, thuốc tiêu chảy, dầu gió, đồ cạo gió bằng nhựa. Trại tạm giam số 1 không cho gia đình gởi vào. Chẳng lẽ trong tù, cháu PHÚC BỊ BỊNH, KHÔNG ĐƯỢC CHĂM SÓC, KHÔNG ĐƯỢC KHÁM CHỮA BỊNH ? Đó là một nghi vấn mà gia đình cháu Trần Hoàng Phúc cũng đang đi tìm câu trả lời.
  • Thứ ba:  Phúc nói gởi cho Phúc: sách để đọc như sách triết học, sách chính trị, sách luật. Trại tạm giam số 1 không cho gia đình gởi vào. Tại sao ?
  •  Thứ tư: Phúc đã nhiều lần xin giấy, bút để viết thư gởi ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và ông Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhưng cơ quan công an điều tra thành phố Hà Nội và Trại tạm giam số 1 lấy lý do chỉ huy bận hoặc đi vắng rồi sau đó lờ đi luôn.

Qua những sự việc trên, gia đình cháu Trần Hoàng Phúc KHÔNG CHẤP NHẬN CÁCH HÀNH XỬ CỦA CƠ QUAN CÔNG AN ĐIẾU TRA THÀNH PHỐ HÀ NỘI VÀ TRẠI TẠM GIAM SỐ 1. CHÁU TRẦN HOÀNG PHÚC CHƯA BỊ TƯỚC BỎ QUYẾN CÔNG DÂN THÌ PHÚC VẪN CÓ QUYỀN ĐƯỢC HƯỞNG NHỮNG GÌ MÀ HIẾN PHÁP VIỆT NAM ĐÃ QUY ĐỊNH:

-TRẦN HOÀNG PHÚC ĐƯỢC QUYỀN ĐỌC SÁCH (Sách hợp pháp được kiểm duyệt)

– TRẦN HOÀNG PHÚC PHẢI ĐƯỢC CUNG CẤP CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT – KHÔNG AI ĐƯỢC QUYẾN CẮT XÉN NHẰM Ý ĐỒ KHÁC.

– TRẦN HOÀNG PHÚC PHẢI ĐƯỢC CHĂM SÓC SỨC KHỎE, ĐƯỢC KHÁM CHỮA BỊNH ĐỊNH KỲ.

– TRẦN HOÀNG PHÚC ĐƯỢC QUYỀN CẤP GIẤY, BÚT ĐỂ VIẾT THƯ GỞI CHO GIA ĐÌNH, GỞI CHO ÔNG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG VÀ ÔNG CHỦ TỊCH NƯỚC TRẦN ĐẠI QUANG. Ở đây, gia đình cháu Trần Hoàng Phúc có một nghi vấn. Tại sao cháu Trần Hoàng Phúc lại xin giấy, bút viết thư cho ông Trọng và ông Quang ? CÓ PHÀI CHĂNG CHÁU TRẦN HOÀNG PHÚC CÓ ĐIỀU OAN ỨC CẦN MUỐN NÓI VỚI HAI ÔNG ?. Gia đình Cháu Trần Hoàng Phúc đang đi tìm câu trả lời.

– Ngày cháu Trần Hoàng Phúc ra Tòa chẳng còn xa, NGUYỆN VỌNG CỦA PHÚC MUỐN CÓ MỘT ĐÔI GIÀY MỀM, KHÔNG CÓ DÂY ĐỂ MANG VÀ ĐỂ TỎ THÁI ĐỘ KÍNH TRỌNG VỊ QUAN TÒA THỰC THI CÔNG LÝ thì Trại tạm giam số 1 LẠI KHÔNG CHO GỞI VÀO. Chẳng lẽ QUYỀN CON NGƯỜI BỊ TƯỚC BỎ MỘT CÁCH PHŨ PHÀNG trong khi cháu TRẦN HOÀNG PHÚC VẪN CHƯA BỊ TÒA ÁN ĐỊNH TỘI, VẪN CHƯA BỊ TƯỚC BỎ QUYỀN CÔNG DÂN HỢP PHÁP-HỢP LÝ ? Gia đình cháu Trần Hoàng Phúc vẫn đang đi tìm kiếm câu trả lời.

LỜI NHẮN CỦA CHÁU TRẦN HOÀNG PHÚC THÔNG QUA LUẬT SƯ

1. Gởi cho Phúc một số quần áo ấm để mặc mùa đông vì thời tiết ở Hà Nội khắc nghiệt.
2. Gởi cho Phúc nước mắm, nước tương, lương khô, xà phòng bột (để giặt), xà bông cục, dầu gội đầu, nước xả vải.
3. Gởi cho Phúc thuốc cảm, thuốc ho, thuốc xổ mũi, thuốc tiêu chảy, dầu gió, đồ cạo gió bằng nhựa.
4. Gởi cho Phúc đôi giày mềm, không có dây.
5. Gởi cho Phúc sách để đọc như sách triết học, sách chính trị, sách luật.
6.Trần Hoàng Phúc muốn viết thư gởi lên ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và ông Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhưng bên công an điều tra thành phố Hà Nội và Trại tạm giam số 1 không chấp thuận. Để biện minh cho việc đó, bên điều tra và Trại tạm giam số 1 đã nói chỉ huy bận hoặc đi vắng rồi sau đó lờ đi luôn. Đến nay (sau 5 tháng 20 ngày kể từ ngày Phúc bị bắt ngày 29/6/2017), Phúc vẫn chưa được cấp giấy, bút để viết thư cho ông Tổng Bí thư và ông Chủ tịch nước. Việc Phúc xin được viết thư về cho gia đình có lẽ chỉ có trong giấc mơ thôi!

(Theo cô Út – thân mẫu SV Trần Hoàng Phúc)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s