Trưởng Công an xã và Chủ tịch UBND xã Hưng Tây(Hưng Nguyên, Nghệ An) cùng đội cờ đỏ tham gia đánh dân: 17 người bị thương, 1 người mất tích

co do
Những thanh niên thuộc hội cờ đỏ

Sáng 17/12/2017, hàng trăm công an dẫn theo hàng chục thành viên hội cờ đỏ ngăn cản giáo dân xây nhà thờ họ thuộc Giáo xứ Kẻ Gai, xã Hưng Tây(Hưng Nguyên, Nghệ An), những thành viên cờ đỏ và công an xã Hưng Tây đã ra tay đánh giáo dân bị thương. Tham gia đánh giáo dân còn có ông Thu-Chủ tịch UBND xã Hưng Tây và ông Lực-công an xã Hưng Tây. Việc đánh giáo dân có sự chứng kiến của cán bộ xã, huyện và công an huyện Hưng Nguyên.

25299543_2021641358072734_408551511063277787_n
Lực lượng CSCĐ hàng trăm người

Có ít nhất 20 thanh niên khoác cờ đỏ trên người được xác định là thành viên hội cờ đỏ, ngoài ra còn có hàng chục thành viên khác của hội cờ đỏ nhưng không khoác cờ đỏ.

co do 1
Ít nhất 20 thanh niên khoác cờ đỏ

Một giáo dân bức xúc cho biết: ““Đất này là của người dân hiến cho Giáo xứ để làm nhà thờ giáo họ, sáng sớm nay bà con đến để làm nhưng công an đã đánh các bà và một người đang được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Xã Đoài. Hiện giờ có khoảng tầm 300 tên cảnh sát cơ động, chưa tính các tên công an khác đang ở đây.”

Bien ban
Biên bản đã được lập, đọc rõ và ký tên

Sự việc đã được lập thành biên bản giữa đại diện công an, đảng ủy và giáo dân,cụ thể:

  • Đại diện công an: Ông Lê Văn Thái-Trưởng công an huyện Hưng Nguyên, ông Vương Trường Sinh-Đội phó đội tổng hợp công an Hưng Nguyên.
  • Đại diện đảng ủy: Ông Trần Văn Hiển-Phó Bí thư đảng ủy xã Hưng Tây.
  • Đại diện giáo dân: Ông Võ Đình Chỉ, ông Võ Đình Phúc, ông Nguyễn Văn Ân.

Nội dung biên bản ghi rõ: Hồi 9h30 sáng 17/12/2017, một số người dân xóm Bắc Kẻ Gai, xã Hưng Tây đang làm thủy lợi khu vực ruộng đối diện nhà ông Trường thì bị những người mặc cờ đỏ đánh bị thương, cùng với những người mặc cờ đỏ còn có ông Thu-Chủ tịch UBND xã Hưng Tây và ông Lực-công an xã Hưng Tây trực tiếp tham gia đánh người dân trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền huyện Hưng Nguyên, chính quyền xã Hưng Tây, một số công an huyện Hưng Nguyên.

Anh Võ Đình Vạn thấy phụ nữ bị đội cờ đỏ đánh, liền vào can ngăn thì bị ông Lực, ông Thu kéo vào đánh bất tỉnh, bị thương nặng ở đầu và nhiều vị trí khác nằm ngay giữa đường. Sau khi xảy ra sự việc, những người khoác cờ đỏ và ông Lực-ông Thu đã bỏ chạy.

Những người phụ nữ bị thương gồm có: Nguyễn Thị Lệ, Nguyễn Thị Đàn, Nguyễn Thị Thơ, Nguyễn Thị Thiết, Phạm Thị Lợi, Nguyễn Thị Vương, Phan Thị Phước, Nguyễn Thị Thu, Nguyễn Thị Thành, Nguyễn Thị Bình, Đặng Thị Hồng, Nguyễn Thị Kim, Nguyễn Thị Sáng, Nguyễn Thị Nhi, Nguyễn Thị Thân, Nguyễn Thị Hiến.

Vợ anh Nhàn bị mất tích. Công an đập 1 loa di động, 1 điện thoại Iphone.

Biên bản lập tại nhà anh Nguyễn Văn Trường lúc 11h30, kết thúc lúc 12h30’ ngày 17/12/2017, đã đọc cho tất cả cùng nghe, đồng ý và ký tên.

Theo Blogger Nguyễn Thiện Nhân

Advertisements

4 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s