Hơn 100.000 cán bộ quản lý ngành giáo dục: ngân sách nào chịu nỗi?!

Phong giao duc
Phòng giáo dục trở nên dư thừa

Ngành giáo dục cả nước hiện có 1,2 triệu biên chế, trong đó có 103.821 cán bộ quản lý từ mầm non đến trung học phổ thông(bao gồm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và cán bộ Phòng/ Sở giáo dục), chưa kể bậc giáo dục đại học. Cụ thể:

Mầm non là 35.833/132.294 viên chức chiếm tỉ lệ 27,08%, tiểu học 35.010/363.249 chiếm tỉ lệ 9,64%, trung học cơ sở 24.627/207.085 chiếm tỉ lệ 11,9%, trung học phổ thông 8.351/119.826 chiếm tỉ lệ gần 7%.

Con số cán bộ quản lý giáo dục quá lớn mà đa số là “ngồi chơi xơi nước” tới tháng lĩnh lương. Đặc biệt hệ thống GDTX đã không còn hiệu quả, gây lãng phí và phình to bộ máy.

Không thể tăng lương khi mà lực lượng biên chế ngành quá nhiều, nhiều cán bộ quản lý nhưng làm việc không hiệu quả,dư thừa.

Đó là thực trạng, vì thế thầy giáo Bùi Nam vừa đề xuất giải tán các Phòng giáo dục ở các huyện, thành thị trong cả nước và giải tán các Trung tâm giáo dục thường xuyên – hướng nghiệp và dạy nghề.

Đã đến lúc phải tinh gọn biên chế ngành giáo dục và cắt giảm các phòng, ban, trung tâm không cần thiết. Điều này là cấp bách trong điều kiện ngân sách thâm thủng và lương giáo viên ít ỏi, không thể chờ lâu hơn nữa.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s