CÁI LÒ TÔN CỦA BÁC TƯ LÙ

Lo Ton

Bác Tư Lù là một ông lão có một cái bụng đầy lý lẽ cùng tính nết bảo thủ cố chấp. Công việc thường nhật của bác Tư Lù rất đơn giản là nấu cơm cho con cháu. Trong nhà ông không có gì nhiều ngoài một cái lò tôn và một cái bếp gas, nhưng vì ông Tư Lù rất thích cái lò tôn nên chưa bao giờ sử dụng đến nó.

Ông có 4 người con nhưng không may họ bị tàn tật, họ không cần động tay chân sản xuất hay tham gia lao động, chỉ việc chơi bời quậy phá chờ đến lúc những người khác trong làng đi làm đem thức ăn và tiền bạc cho họ đánh chén (chắc thuộc kiểu địa chủ). Một ngày đẹp trời nọ ông Tư Lù cảm thấy việc nấu cơm bằng bếp gas rất nhàm chán, ông quyết định dùng cái lò tôn đổi không khí và để tăng độ khó thử thách bản thân, ông sử dụng phương án nhóm lửa bằng củi tươi.

Tuổi cao lú lẩn, loay hoay mãi ông cũng nhóm được lửa cho cái lò tôn, ông Tư Lù nhận ra cần phải nhóm toàn bộ cái củi tươi này, vậy là ông vơ hết tất cả cành lá của nó vứt vào lò. Cuối cùng để lửa trong lò cháy êm và đều hơn ông vứt thêm 2 cái củi khô vào đó, tuy nhiên lần này có một âm thanh phát ra. Ông Tư Lù lầm bầm chửi rủa:
– Chết mẹ ! Cái lò tôn tét rồi !

Tác giả: sinh viên

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s