Ngắm công trình kiến Singapore bằng Flycam

Công trình nhà chung cư The Interlace tại Singapore được trao giải Công trình Kiến trúc Thế giới tại Liên hoan Kiến trúc Thế giới lần thứ 8 – một sự kiện kiến trúc quốc tế được tổ chức thường niên, được xem là biểu tượng của kiến trúc chung cư ở Singapore.

chiem-nguong-nha-chung-cu-doat-giai-cong-trinh-kien-truc-the-gioi-cua-nam (2)

Chung cư đan chéo The Interlace gồm một mạng lưới những tòa nhà chung cư được xây theo hướng chạy ngang, trong khi từ trước đến nay, những tòa nhà chung cư ở Singapore chỉ xây theo hướng chạy dọc, cao vút, tạo nên một cảm giác công nghiệp đơn điệu và nặng nề.

The Interlace được xem là giải pháp mới cho nhà chung cư ở Singapore – nơi có tới 80% dân cư đô thị sống trong nhà chung cư. The Interlace gồm những tòa nhà quần tụ tạo thành những hình lục giác với 8 khoảnh sân chung, tạo nên cảm nhận về những khoảng không gian mở và tính linh hoạt của kiến trúc.

===***===

Xem các Video khác:

Trong các kỳ tới, Hội sinh viên nhân quyền sẽ tiếp tục đăng các video ngắn, có ý nghĩa thu hút rất nhiều người xem. Có thể, sau khi xem nhiều video như thế, chúng ta nghiệm ra được nhiều điều.

Advertisements

4 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s