Các luật sư nhân quyền lên tiếng về việc LS Võ An Đôn bị xóa tên khỏi đoàn luật sư Phú Yên

Việc Ban chủ nhiệm đoàn luật sư Phú Yên xóa tên LS Võ An Đôn sẽ dẫn đến việc tước chứng chỉ hành nghề của LS Đôn trong thời gian tới. Trước mắt, LS Đôn sẽ không thể tham gia bào chữa cho Mẹ Nấm trong phiên tòa phúc thẩm ngày 30.11.2017, theo lời LS Nguyễn Khả Thành, BCN đoàn luật sư Phú Yên đã “rút thẻ đỏ trước trận đấu”. Các luật sư Nguyễn Khả Thành, Lê Công Định, Trần Vũ Hải, Lê Ngọc Luân… đã lên tiếng chia sẽ với LS Đôn.

  • Luật sư Lê Ngọc Luân viết:

LS VÕ AN ĐÔN MÃI MÃI LÀ NGƯỜI ĐỒNG NGHIỆP ĐÁNG KÍNH

Nhận tin anh bị kỷ luật, cảm giác hụt hẫng, buồn man mác và thương cho phận luật sư bạc bẻo trong xã hội này. Đây là bài viết thứ 3 mà tôi nói riêng về LS Võ An Đôn, lần đầu tiên, anh bị liên ngành CA,VKS,TA đề nghị kỷ luật lúc đang bào chữa cho vụ án mà nạn nhân NTK bị CA đánh tử vong. Lúc đó, tôi trải lòng chia sẻ với hi vọng anh không bị gì. Và thực tế, kết luận của Liên đoàn LSVN đúng như vậy.

Tôi gặp LS Đôn An Võ nhân ngày truyền thống luật sư cách đây 3 năm. Với tôi, anh ấy bình dị, trong sáng, mộc mạc và rất chân thành. Tôi chưa vội bình luận về quyết định kỷ luật nhưng mức kỷ luật xóa tên và sắp tới không còn được hành nghề là quá sức tưởng tưởng.

Việc ban hành mức kỷ luật như vậy, tôi cho rằng mất nhiều hơn được. Có lẽ, mất mát lớn nhất chính là những người dân cô thế, éo le đã và đang sống sẽ cảm thấy chơi vơi bởi, họ tin vào LS Đôn, một người mà họ gửi “niềm tin” dù niềm tin đó đôi khi không trở thành hiện hữu trên thực tế. Tối hôm qua, có một số luật sư nhắn tin tâm sự với tôi và nói rất buồn về hình thức kỷ luật dành cho LS Võ An Đôn, cái tình đồng nghiệp sao lại lành lùng đến thế.

Hi vọng Liên Đoàn Luật sư Việt Nam sẽ xem xét lại mức kỷ luật để LS Võ An Đôn tiếp tục hành nghề, để những người yếu thế không cảm thấy hụt hẫng…

P/S: Với tư cách là một đồng nghiệp, tôi cảm thấy có lỗi vì không biết phải làm gì trong lúc này, chỉ biết mượn vài dòng san sẻ cùng anh.

Dù có thế nào, trong trái tim tôi, Võ An Đôn mãi là người đồng nghiệp mà tôi quý mến và dành sự tôn trọng.

LS Lê Ngọc Luân

  • Luật sư Trần Vũ Hải viết:

“Đoàn Luật Sư Phú Yên đã sai lầm vì chịu áp lực khai trừ luật sư Đôn An Võ. Nhưng tôi tin, chúng ta sẽ được nghe tên Võ An Đôn, với một vai trò khác.” – LS Trần Vũ Hải

  • Luật sư Lê Công Định viết:

Xóa tên luật sư Võ An Đôn khỏi Đoàn Luật sư Phú Yên, dẫn đến việc thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của anh, một lần nữa chứng minh Liên đoàn Luật sư Việt Nam và các Đoàn Luật sư tỉnh thành ở nước này chỉ là con rối trong vở kịch công lý vụng về do đảng cầm quyền đạo diễn.

Thưa luật sư Võ An Đôn, anh nên nghỉ ngơi một thời gian rồi chúng ta cân nhắc thành lập LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ TỰ DO VIỆT NAM để đối trọng lại tổ chức nô tài bưng bô đảng cầm quyền kia. Đây là đề nghị nghiêm túc.

LS Lê Công Định

LNL-VAĐ

 

Tran Vu Hai - VAĐ

LCĐ-VAĐ

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s