Treo cổ bọn làm hàng giả

Dân Luận: Chưa cần treo cổ, nghe dã man quá, mà chỉ cần phạt thật nặng cũng đủ để răn đe. Cái gốc ở đây là pháp luật không nghiêm minh, và những người có trách nhiệm lại hoạt động kém hiệu quả, thậm chí là bao che cho hàng giả. Khi cơ quan thực thi pháp luật bị vô hiệu hóa thì lấy đâu ra đối tượng để treo cổ, vì ông nào cũng “vô tội” kia mà

hanggialagi_vinacheck.vn_876
Hình minh họa từ internet.

Khi hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, thậm chí là hàng độc hại tràn lan, phổ biến đến mức người dân coi chuyện đó là bình thường, chưa kể một bộ phận lớn những người được cho là trí thức, là người có ảnh hưởng đến công chúng, người của công chúng bảo vệ cho sự suy đồi ấy, thì đất nước này đã gần như bước đến bờ vực của sự suy vong.

Nào là lụa giả Hoàng Khải, nào là phân bón giả Thuận Phong, nào là thuốc ung thư giả VN Pharma, nào là mỹ phẩm giả TS…. Có hàng ngàn, hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu loại hàng hóa giả, hàng kém chất lượng vẫn hàng ngày, hàng giờ hiện hữu trong cuộc sống của người Việt, phá hoại nền kinh tế và đầu độc giống nòi. Những kẻ sản xuất hàng giả sống cuộc sống sung sướng bằng cách ăn thịt đồng loại ấy ngày càng nhiều. Chúng giống như con quái vật chặt đầu này mọc ra trăm ngàn cái đầu khác không thể tiêu diệt được.

Tại sao cái sự quái dị, sự bất thường ấy được phát triển rực rỡ như vậy???

Thứ nhất: luật chưa nghiêm, hình phạt dành cho hành vi làm hàng giả, hàng kém chất lượng chưa làm kẻ thủ ác sợ.

Cuối đời vua Gia Long, kinh thành nhiều lần có nạn trộm. Vua ra sắc rằng quân dân bắt được trộm thì hậu thưởng. Ngay sau đó có người bắt được kẻ cắp ngày. Vua bảo bầy tôi: “Ăn cắp là tội nhẹ, nhưng giữa ban ngày mà ăn cắp ở chốn đại đô là rất khinh miệt pháp luật. Bọn vô lại khinh phạm hiến chương như thế, tha thì rốt cục cũng không chừa, tha cũng vô ích”. Bèn sai chém để răn dân chúng. Từ đó kinh thành hết nạn trộm cắp.

Thứ hai, các cơ quan tư pháp, cơ quan hành pháp hoạt động kém hiệu quả, có dấu hiệu bao che cho các hoạt động buôn bán hàng giả. Hành vi tiếp tay cho buôn bán sản xuất hàng cũng đâu khác gì những loại khốn nạn đó, thậm chí có thể nói là khốn nạn hơn.

Bọn buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, bọn tiếp tay cho chúng cần phải treo cổ hết. Chỉ cần giết vài thằng để làm gương cho hàng ngàn thằng khác. Tự khắc hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ không còn xuất hiện trên thị trường, người dân sẽ yên tâm hơn để tồn tại trong xã hội vốn đã đầy bất công và bi kịch.

Đáng tiếc thay, những cơ quan chống hàng giả hiện nay gần như lại là tập hợp của những con người giả, giả làm việc, giả đạo đức, giả nhân cách. Người giả không thể làm việc thật nhưng có thể giết chết sự thật. Sự thật ở đây là một xã hội có vô vàn điều giả dối lên ngôi.

Phạm Quang Dũng

Lưu ý: Chúng tôi không khuyến khích hành động ai treo cổ ai, chỉ là một hình ảnh tượng trưng do tác giả, nghiêm cấm làm theo dưới mọi hình thức. 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s