Ngày 2/11: Sinh viên Lê Minh Sơn bị công an làm phiền gia đình

22851721_325407547923470_3928456863509924673_n
SV Lê Minh Sơn cùng các bạn thu nhặt ve chai để có kinh phí làm từ thiện

Sinh viên Lê Minh Sơn cho biết, ngày 2/11/2017 công an tiếp tục hẹn gặp gia đình.  Trong buổi làm việc, bố của Sơn yêu cầu công an trả lời tại sao bắt giữ Sơn mà không thông báo cho gia đình hồi tháng 9/2017, nhưng công an Nghệ An không trả lời với lý do “phải điện vào bộ công an phía nam để làm rõ”.

“Bố tôi yêu cầu họ phải giải trình việc bắt giữ tôi nhưng không thông báo cho gia đình biết, và họ nói rằng họ không biết việc đó và phải điện vào bộ công an phía nam để làm rõ.” – Lê Minh Sơn

Trước đó vào ngày 10/10, như Hội SVNQ đã thông tin, an ninh đã vào trường, thông qua Phòng CTSV cho gọi Sơn lên, nhưng Sơn từ chối tiếp tục làm việc với an ninh nếu không có mặt luật sư. Sơn khẳng định việc an ninh bắt cóc Sơn giam giữ 3 ngày không thông báo gia đình là trái luật.

LMS
Status của Lê Minh Sơn post ngày 3.11.2017

Còn về tài sản bị công an thu giữ, Sơn nói: “họ hứa sẽ trả lại trong thời gian gần nhất nhưng tôi sẽ không nhận nếu như tài sản để quá lâu và không sử dụng được nữa.”

 

Le Minh Son 11.2017
Lê Minh Sơn thường làm “đầu trò” trong những buổi sinh hoạt nhóm

Được biết, Sơn là người năng nổ, thích sinh hoạt cộng đồng và làm từ thiện, có năng khiếu phong trào nên Sơn hay giữ vai trò “hoạt náo” tức là hướng dẫn các bạn chơi trò chơi hoặc hướng dẫn sinh hoạt nhóm. Ở trường, Sơn làm lớp trưởng, được thầy cô, bạn bè yêu mến.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s