“Anh Khánh à, Em cầu xin Chúa hãy cho anh biết một dấu hiệu…”

22154524_1053974081408874_7145213357322775056_n

Anh Khánh à,

Em cầu xin Chúa hãy cho anh biết một dấu hiệu về lòng tin và niềm tự hào của mẹ dành cho anh.

Dù mẹ anh không được tiếp xúc nhiều thông tin xã hội. Dù ngoài kia, người ta gọi anh là “phản động”, nhưng mẹ anh vẫn ngẩng cao đầu và tự tin nói với mọi người rằng: “Mẹ luôn tin ở con. Con yêu nước nên con mới làm như vậy.”

Anh có biết không, bao nhiêu người mẹ khác, chỉ cần thấy con mình cmt hay đăng tin chính trị là bị chửi te tua rồi. Thậm chí, chính những người mẹ đó đã đánh con mình chỉ vì quan tâm đến chính trị.

Ngày xưa, em nghĩ họ cũng như bao người dân Việt Nam khác, chỉ là nạn nhân của nền giáo dục nhồi sọ, họ không đáng trách cả. Nhưng khi nghe mẹ anh nói, em đã nhận ra rằng, kiến thức xã hội chỉ là một phần, quan trọng là tình cảm chân thành của người mẹ dành cho con.

Nếu là một người thương con thực sự, người mẹ phải tin tưởng con mình, phải phân tích đúng sai và để cho con mình quyết định mọi chuyện. Chứ không phải như bao người mẹ được cho là trí thức, nhưng luôn cấm đoán và ép buộc con cái. Họ tin dư luận xã hội hơn cả con ruột của mình. Thật không may cho những người con đáng thương vì có những người mẹ như vậy.

Mẹ anh đã thành công trong việc nuôi dạy anh trở thành một người sống lương thiện và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ Việt Nam. Đó là điều vô cùng quý giá và đáng trân trọng.

Chúc anh luôn vững tin.

Mẹ anh luôn tin tưởng và tự hào về anh. Em cũng vậy. Hi.

À, em biết rằng, 6 năm nữa anh ra ngoài, các bạn gái sẽ không yêu một thanh niên 30 tuổi mà chưa có việc làm đâu. Nhưng anh yên tâm vì còn em thích anh mà. 😊

Sài Gòn, ngày 27/10/2017

Trương Thị Hà. 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s