TS Nguyễn Nhã: sinh viên Việt Nam tụt hậu là do phải học những môn vô bổ.

Bạn thấy quan điểm của PGS.TS này thế nào? PGS.TS Nguyễn Văn Nhã cho biết, ở nhiều nước đào tạo đại học 4 năm, nhưng sinh viên được học rất sâu về ngành, chứ không học nhiều môn vô bổ như ở Việt Nam, theo báo Giáo dục Việt Nam.

22519216_1072506006250666_3154910299947898747_n.png

Một sinh viên ở TP.HCM nhận xét: Quá đúng 🙂) Nên học những gì là quan trọng và nhắm sau này có thể hữu dụng và bổ ích ấy. Học cho lắm vô như cái nồi lẩu…. Chả thứ nào ra thứ nào, Cảm thấy ko thể nào yêu thương nổi cái nền giáo dục Việt Nam từ mẫu giáo đến đại học, nặng thành tích, kém chất lượng và đào tạo ra những con người dạy người khác cách gian dối…

Bùi Quang Bình : “Có 1 nghịch lí là nhà trường cho học chính trị, nhưng sinh viên không được bàn về chính trị vì lí do “nhạy cảm”!?

Tuy nhiên, người bạn Nguyễn Ngọc Phương Trang phản bác:Ai bảo vô bổ thì suy nghĩ lại. Chúng ta cần học Tư tưởng Hồ Chí Minh để thấm nhuần tư tưởng đạo lý yêu nước thương dân của Bác, chúng ta cần học Đường lối của ĐCS VN để biết được các thế lực thù địch âm mưu chống phá, bạo động lật đổ, để biết được những cố gắng vô cùng lớn lao của ĐCS VN trong việc xây dựng và phát triển đất nước và nâng cao đời sống nhân dân. Học môn CN Mác Lê nin để biết rằng đây mới là chủ nghĩa giúp chúng ta giàu có, dân chủ, công bằng, văn minh, loại bỏ bất công, chứ không phải là CNTB thối tha của Mỹ, Đức, Anh, toàn những nước thiếu văn minh và bạo lực.
Đấy thằng DLV, Tuyên truyền viên ĐCS sẽ nói như vậy, còn tớ, tớ chỉ thấy mấy môn này giả dối, nhồi sọ và mị dân mà thôi.”

Giny Nguyễn , một facebooker sinh viên cho biết: Không biết các trường khác như thế nào, nhưng trường mình thực sự là học dàn trải, không nói những môn như tư tưởng hay Mac Lenin, ngay cả các môn chuyên ngành nó cũng dàn trải ra các ngành khác. Học cái gì cũng biết nhưng ns thẳng ra lại chẳng biết cái gì. Haizzz…. Mông lung…
P/s: 1 sv năm cuối sắp ra trg chia sẻ”

Tổng hợp từ Ifact và một số facebooker.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s