Những hình ảnh chưa đẹp cho lắm của công an trong phiên tòa xử sinh viên Phan Kim Khánh.

22730574_1040667656073284_5933001749295916602_n
Gia đình gửi quà thăm nuôi nhưng Khánh không được chính quyền cho nhận.

Họ – công an chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã chơi không đẹp khi ngăn cản gia đình, bạn bè và người yêu mến sinh viên Phan Kim Khánh đến tham dự phiên tòa mà sẽ kết tội anh.

Sinh viên Phan Kim Khánh bị kết án 6 năm tù giam và 4 năm quản chế! Một bản án quá nặng nề được xử vỏn vẹn có 1 buổi sáng! Người nhà không ai được vào trừ Luật sư và ông Bố. Mẹ ruột và em gái của sinh viên không được dự tòa:

Nhận định của FB Nguyễn Tường Thụy:

Phiên tòa kết thúc với bản án áp đặt định sẵn cho Phan Kim Khánh: 6 năm tù, 4 năm quản chế.

Mọi việc diễn ra chỉ là hình thức. Cũng như các phiên tòa chính trị khác xử các tù nhân lương tâm, Hội đồng xét xử không đếm xỉa gì lời bào chữa của luật sư. Đề nghị án của VKS rồi nghị án chỉ là trò bịp, công lý ở đất nước này chỉ là trò hề.

Việc tiếp theo của chúng ta là tiếp tục lên tiếng vận động cho Phan Kim Khánh, hỗ trợ động viên gia đình anh. Chúng ta đã có Nguyễn Phương Uyên, giờ có thêm Phan Kim Khánh, những sinh viên sáng ngời tình yêu Tổ quốc, đồng bào.

Phan Kim Khánh là niềm tự hào của gia đình, của quê hương Phú Thọ, của tuổi trẻ và của tất cả chúng ta.

FB Trang Phan cho biết những khó khăn trên đường đi:  “Gia đình tôi khởi hành không thuận lợi cho lắm, đi ra đầu ngõ bọn công an giao thông đã bắt cho kiểm xe xem có vũ khí gì không. Còn 1 xe đi lên đường cao tốc công an Giao thông đuổi theo và gây khó dễ mất 30phut, không biết họ có ý đồ gì hay họ làm gia đình tôi không kịp thời gian dự phiên toà anh tôi. Theo dự tính công an giao thông đã làm chậm thời gian 1h đồng hồ…

Nguyễn Thúy Hạnh và Trương Dũng chăng giấy biểu tình đòi tự do cho Phan Kim Khánh- người sinh viên mà họ cho rằng vô tội:

22788858_715949381938200_5374230496785304831_n
Gia đình Phan Kim Khánh cùng những người bạn.  Có nữ tướng Bùi Thị Minh Hằng từ Vũng Tàu ra Thái Nguyên động viên gia đình. Hiệp sỹ Trương Dũng, áo nâu, ngoài cùng bên phải. 

Cho đến khi Bộ công an lấy điều 88 bắt sinh viên Phan Kim Khánh, người ta mới lần đầu biết em tham gia làng dân chủ. Đông đảo các nhà đấu tranh dân chủ từ nhiều nơi trên cả nước đã đến đứng cùng gia đình người thân của Khánh, bất kể bị công an mặc thường phục làm cho khó khăn.

Một “dáng đứng Bến Tre” không thể lẫn lộn vào đâu được. Anh ấy yêu đảng, căm thù đế quốc Mỹ ngoài miệng, nhưng lại xài Iphone của đế quốc Mỹ:

 

22687939_715947585271713_6165901159339077496_n

Cũng như những phiên tòa xử các nhà bất đồng chính kiến khác, ngoài khuôn viên tòa Thái Nguyên xử sinh viên Phan Kim Khánh bỗng dưng có quần chúng tự phát với những hành động khiếm nhã. Đương nhiên các chiến sĩ công an “nhân dân” hiểu rất rõ những người này có phải là quần chúng tự phát không, hay là quần chúng “cách mạng đỏ”:

Ảnh từ facebook Nguyễn Thúy Hạnh.

Trên đây là một số hình ảnh chưa được đẹp cho lắm của ngành công an. Hy vọng rằng trong các lần sau, các chiến sĩ công an nhân dân của chúng ta sẽ tạo điều kiện thông thoáng hơn, để người nhà của nạn nhân được vào xem tòa xét xử con em mình. Mong lắm thay.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s