Đại học Thái Nguyên tiếp tay cho việc bỏ tù sinh viên Phan Kim Khánh?

Ngay cả trường đại học ở Thái Nguyên sinh viên đã được thông báo từ ngày hôm trước là sángngày tiếp theo (tức là hôm nay, ngày 25/10/2017, ngày có phiên toà), mọi sinh viên phải có mặt để đi họp! Rõ ràng, đại học Thái Nguyên giúp sức cho bản án bất công lên sinh viên Phan Kim Khánh được tuyên trót lọt dễ dàng hơn.

22688585_716017461931392_8717103820299305988_n

Một nhà hoạt động cho nhân quyền ở Việt Nam, cô Nguyễn Thúy Hạnh, đã đến tận đại học Thái Nguyên để phản đối bản án bất công 6 năm tù giam lên sinh viên Phan Kim Khánh được tuyên cách chóng vánh sáng nay 25 tháng 10.  Ngoài ra phiên tòa bỏ túi còn đổ thêm cho Khánh 4 năm quản chế.

Ngay sau khi biết tin mới nhất về Khánh, cô Thúy Hạnh viết: “Phan Kim Khánh 6 năm tù, 4 năm quản chế. Đả đảo CS!”

Sinh viên Phan Kim Khánh, một niềm tự hào (về lòng dũng cảm chính trị ) cho hàng triệu sinh viên khắp ba miền Việt Nam. Trường đại học thì phải bảo vệ sinh viên của mình, đó là phép lịch sự cơ bản . Nay cũng như đại học Hutech, đại học Thái Nguyên cũng chối bỏ trách nhiệm.

Quan điểm của Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam là tất cả mọi sinh viên đều có quyền chiếu theo hiến pháp rồi mới chiếu theo luật pháp. Sinh viên Phan Kim Khánh là người thực hiện quyền tự do suy nghĩ, thuận với hiến pháp, cho nên kết án anh 6 năm tù giam chỉ vì lập Báo Tham Nhũng là vô lý.

Một sinh viên xuất sắc thuộc loại TOP của đại học Thái Nguyên bị bỏ tù mà nhà trường không lên tiếng bênh vực , hỏi năm sau còn có ai cho con em mình vào học trường này nữa hay không? Thời buổi kinh tế thị trường, không học trường đại học này thì học trường đại học khác. Thiếu nghĩa khí như đại học Thái Nguyên bây giờ, niềm tự hào không giống như trong tuyên truyền nữa. Chỉ tiêu tuyển sinh sẽ trở thành chủ đề bàn tán nhiều ở đại học Thái Nguyên.

Cũng như chờ đợi các ” anh hùng núp”, người ta đang chờ đợi những người thầy lãnh đạo đại học Thái Nguyên nói về người học trò Phan Kim Khánh, dù chỉ một lời.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s