Đừng học theo Châu Tinh Trì- Truyện ngắn dự thi Thời sinh viên của tôi

Tinh

Cả anh và cô đều thích xem phim Châu Tinh Trì. Đã thế, hai người lại còn thích coi Thiên sứ bắt ma của Lâm Chấn Anh nữa. Một cặp trời sinh. Tưởng sẽ chẳng có gì chia tách Châu Tinh Trì và cô bé được. Cô lưu tên anh vào danh bạ, kiểu như lưu tên Jing Ge (Tinh ca), kiểu như, anh Tinh. Khi nhắn tin hai người. Cô không gọi anh bằng tên thật mà gọi bằng họ. Một tình yêu lung linh.

Ở nước Mỹ, có một bang nọ quy định, vợ chồng không được ở riêng nhau. Anh Tinh không chú ý đến điều đó. Bởi, cô đến thăm anh mỗi lần là hạnh phúc rồi, ở với nhau rồi có khi chán nhau thì sao? Gía mà anh chú ý đến cái luật của cái bang kia ở Mỹ trước khi hai người chia tay. Cô và anh, hai người ở hai phòng xa nhau. Cô có chị, có bạn lẻ cùng. Anh chủ quan, cho là cô chẳng hề thiếu thốn điều gì. Nhưng con gái không nghĩ vậy. Bạn của cô gọi điện cho anh mấy lần, anh không để ý. Cô bạn cho là anh vô tâm, không quan tâm đến cô gái ơn cùng phòng với cô. Anh bận một đống công việc,  vì anh như ông chủ , luôn cho mình bận việc, kiếm cớ đó không đón đưa, săn sóc bà chủ. Anh vừa làm một thủ lĩnh phong trào sinh viên, vừa phải học hành, vừa làm nhà báo, vừa làm người tình. Tất tầm tật những thứ ấy, anh đều chưa trưởng thành để có thể gánh vác. Trải qua đợt hoạn nạn này, anh thấy mình trưởng thành hơn. Mất cô rồi, chuyện anh làm, thấy toàn là vô nghĩa.

Anh đau khổn vô cùng, anh không biết sự chia ly đó là tạm thời hay mãi mãi cho đến hết đời. Nếu cô đi thật, có khi anh chết mất.  Anh hận mình vô cùng đã học theo Châu Tinh Trì. Trong phi, luôn là gái tìm đến Châu Tinh Trì , chứ không phải Châu Tinh Trì tìm đến gái. Ôi cái đầu dốt nát của anh, giữa phim  và đời thực khác nhau nhiều lắm. Mình yêu cô thật lòng, thì mình phải đi tìm cô ấy chứ? Sao mình dại quá đi mất, tin theo lời phim ảnh, để thành ra nông nỗi này.

Buổi tối, người bạn cùng phòng pha trò hoặc đánh đàn, anh đi ngủ được. Nhưng sáng mai khi thức dậy, anh thức dậy trước, lẽ nào lại lôi người bạn dậy cùng. Anh nằm trên giường chừng một tiếng, nhìn lên trần nhà. Gi ữa  lúc đó, hình ảnh cô gái với hàm răng trắng và đều, hai má lúm đồng tiền, mái tóc đen nhánh như gỗ mun.  Anh không đủ kiên nhẫn. Này đây, khi sự nghiệp, tiền bạc phủ phê, thì anh lại không có cô bên mình. Trong thoáng chốc, sao mọi thứ của anh lại thành ra thế này nhỉ. Hay là, ta phải trả giá cho những tội lỗi ta đã gây nên. Vậy thì đáng lắm. Nhưng nếu được đổi, thà anh bị chặt một cánh tay hay một cái tai, còn hơn là không có cô bên mình. Con trai cô đơn còn không thể vui được , huống gì con gái. Con gái không chịu nổi cô đơn, mà anh đã không ở bên an ủi lúc cô cần.

Buổi tối , anh sang phòng cô em hàng xóm ăn cơm tối. Bé này là em thằng bạn chí thân của anh ở quê, chung một làng, lớn lên cùng nhau. Cô em vào miền nam trọ học, cùng trường với ông anh, cũng cùng trường với người mà hồi nào đồng ý để cô gọi là “chị dâu”. Trong thoáng chốc, ông anh của cô, từ một người tươi vui, hệt Châu Tinh Trì, bỗng trở nên suy sụp. Cô em gái không biết an ủi anh thế nào. Anh gắp miếng thịt, nhìn cô em gái, hệt  Giờ  dù có là chân dài hở hang người mẫu trước mặt, anh cũng coi chẳng khác nào nhìn bốn que củi cắm vào thân cây chuối. Này , anh thấy mọi vẻ đẹp của cuộc đời này đều nằm ở cô gái mập ấy.

Thằng bạn của anh, cũng là fan của phim Châu Tinh Trì bảo: “Xem xong phim Châu Tinh Trì mà không biết hắn tốt hay xấu.”. Anh còn phân vân hơn, rằng mình nằm trong chương trình, hay là phần dư? Ôi, tất cả những câu hỏi này đến từ một người con gái. Châu Tinh Trì hay đưa lời khuyên cho khán giả. Anh giờ chỉ nhắc người ta đừng có đi vào vết xe đổ của mình, đừng học theo Châu Tinh Trì .

Mùa thu, ngày nằm bệnh. Anh thấy mình sai vô cùng. Với người như anh, cần có người phụ nữ có tấm lòng bao dung rất lớn. Cô có sẵn sàng tha thứ cho anh lần thứ hai không?

Tác giả: A Lượng.

Cuộc thi sáng tác truyện ngắn “Thời sinh viên của tôi” – Niên học 2017-2018

Mã số dự thi: M09.

Tác giả để lại nhuận bút nếu đạt giải.

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s