Giáo viên Tăng Ngọc Thu giật hụi 958 triệu đồng của 45 đồng nghiệp vẫn được xếp hạng hoàn thành nhiệm vụ

Tăng Ngọc Thu
Cô giáo Tăng Ngọc Thu

Chuyện xảy ra tại Trường trung học phổ thông Trà Cú thuộc huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Bà Tăng Ngọc Thu, sinh ngày 6/9/1978, là giáo viên kiêm Phó Chủ tịch công đoàn của Trường trung học phổ thông Trà Cú, lừa đảo đồng nghiệp chơi hụi để chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng, có đến 45 giáo viên bị bà Thu giật hụi.

Tổng số tiền mà bà Thu nợ của 45 giáo viên lên đến 958 triệu đồng, không có khả năng trả. Là chủ hụi nhưng bà Thu không kể tên hụi viên đã tham gia mà vẫn thu tiền hàng tháng, kê khống tên hụi viên lên. Đây là dấu hiệu hình sự tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo luật pháp nước CHXHCNVN.

huiTVinh3
Trường Trung học phổ thông Trà Cú

Sở Giáo dục &Đào tạo Trà Vinh đã ra văn bản số 1303 ngày 28/12/2016 xác minh sự việc và xác định bà Thu mất khả năng chi trả. Sau đó, bà Thu bị cho thôi chức vụ Phó Chủ tịch công đoàn.

1303
Công văn 1303 của Sở GD&ĐT Tỉnh Trà Vinh

Lạ thay, vừa rồi bà Thu vẫn được nhà trường xếp loại “hoàn thành nhiệm vụ” cho niên học 2016-2017. Các giáo viên cho rằng, việc đánh giá bà Thu hoàn thành nhiệm vụ như vậy là không đúng với Nghị định 56/2015/NĐ-CP về việc đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức.

Lẽ ra, ông Tăng Hoàng Triều – Hiệu trưởng căn cứ vào công văn 1303 của sở và các giấy xác nhận nơ tiền để xử lý sự việc thì ông hiệu trưởng lại né tránh bảo rằng vì các giáo viên chưa kiện ra tòa nên không có căn cứ xử lý. Ông Triều nói: “Phải có căn cứ của Tòa án, đúng pháp luật, làm không khéo thì có khi nhà trường bị kiện ngược lại”.

Sự việc rõ như ban ngày nhưng cô giáo quỵt nợ bạc tỷ của 45 đồng nghiệp vẫn ung dung đến lớp và được xếp loại “hoàn thành nhiệm vụ”, khác nào dung dưỡng lòng tham và sự gian dối chốn học đường.

P/S: Thông tin do giáo viên Trường Trà Cú cung cấp cho Hội sinh viên nhân quyền, đã kiểm chứng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s