Vì sao hội viên Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam cần thông thạo các dịch vụ Google?

Google-Products.jpg

Trong giai đoạn hiện tại, Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam hoạt động sử dụng nhiều dịch vụ Google như Email, Google Docs, Google Drive.  Bởi vậy, một hội viên muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho Hội thì cần am hiểu Internet và các dịch vụ Google trên mức hiểu biết của những thanh niên bình thường.

Một điều hơi đáng buồn, là đến vừa rồi một số hội viên vẫn còn dùng cốc-cốc, một trình duyệt gây tranh cãi về khả năng chụp màn hình gửi về cho máy chủ mà người dùng nhiều người không biết. Chỉ cần cốc-cốc chụp màn hình laptop trong lúc hội viên đang làm việc của hội thì thiệt hại là hiển hiện.

Một trong những tiêu chí của Hội là hoạt động theo hướng mở. Các hội viên chia sẻ tài liệu Google Docs, cùng nhau chỉnh sửa. Làm việc chung trên Docs là Google có mã nguồn mở. Do đó, hoạt động tấn công của các hacker lên Google rất mạnh và dữ dội. Nếu một hội viên không trăn trở về những nguy cơ xâm nhập, một số tài liệu bí mật của Hội có thể bị lọt ra ngoài. Vì vậy, hội viên Hội sinh viên nhân quyền cần đề cao ý thức bảo vệ Google Account của mình. Trước hết, hãy bật xác minh hai lớp (2-step verification) trên Google Accout.

Hội viên hội sinh viên nhân quyền còn cần check mail thường xuyên, bởi không thể vì riêng mình mà bắt tất cả những người còn lại phải đợi chờ. Đồng thời, lời ăn tiếng nói trong email phải gọn gàng dễ hiểu, có hồi âm những thư liên quan đến mình để thể hiện sự chu đáo.

Ban bảo an,

Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s