Mãi mê ăn đất, Đà Nẵng thụt lùi tệ hại

Đà Nẵng là thủ phủ miền Trung, nơi hội tụ những đại gia bất động sản với những dự án phân lô bán nền, những khu đất vàng và tòa nhà cao tầng một thời nóng sốt. Bây giờ nguội lạnh để lại nhiều di chứng với bề ngoài phồn hoa, bề trong rỗng ruột.

Tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng được chia tách năm 1997, khi đó, hầu hết doanh nghiệp đều nằm ở Đà Nẵng với nguồn lực dồi dào, còn Quảng Nam xác xơ còm cõi.

Thế nhưng sau 20 năm chia tách, Đà Nẵng bị Quảng Nam vượt mặt. Năm 2016, Quảng Nam thu ngân sách đạt 19.946 tỷ đồng, còn Đà Nẵng đạt 18.227 tỷ đồng.

Trong khi Quảng Nam yên ả với phố cổ Hội An thì Đà Nẵng lùm xùm với những tiêu cực đất đai. Theo thanh tra chính phủ Đà Nẵng sai phạm đất đai 3.400 tỷ đến nay chưa thu hồi. Chưa hết, bán đảo Sơn Trà bị Đà Nẵng cắt đất cấp cho đại gia xây biệt thự và kinh doanh du lịch làm nhói lòng người dân cả nước.

Mãi lo ăn đất, Đà Nẵng thụt lùi, rỗng ruột. Ông vua Bá Thanh đã chết, Đà Nẵng loạn tam loạn tứ xâu xé nhau. Sức mạnh do lao động mà có chứ không phải là cuộc tranh đua ai đi ai ở và ai sở hữu những khu đất vàng. Với tiềm năng trời phú, Đà Nẵng vẫn vẫn còn cơ hội chấn chỉnh và đi lên bằng nội lực. Hy vọng vậy.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s