Người Nhật Bản thành tâm cúi mình xuống để tri ân khách hàng.

Khi những người Nhật Bản thành tâm cúi mình xuống để tri ân khách hàng, họ sẽ thành tâm mang đến cho khách hàng những giá trị chuẩn mực. Khi những tỉ phú bất động sản Việt Nam hãnh tiến ngước mặt lên, sẽ có hàng ngàn người dân nghèo mất đất lặng lẽ cúi mặt xuống và rã rời trong đói nghèo, tuyệt vọng.

22405491_10156941713915620_159728207358886861_n

Tổng giám đốc Công ty xăng Nhật đội mưa nhiều giờ cúi gập người chào khách

Người Nhật vừa làm kinh tế vừa dạy văn hóa ứng xử miễn phí cho Việt Nam. Tại Hà Nội chiều 10/10/2017, Ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 có mặt tại trạm xăng dầu Thăng Long, ông đội mưa hàng tiếng đồng hồ, cúi chào khách vào đổ xăng.

Nói đến đây, nhiều người cảm thấy “bị dội” vì Việt Nam 4 ngàn năm văn hiến sao lại để cho người Nhật dạy văn hóa ứng xử cho người Việt?! nhưng quả thật văn hóa xã hội người Việt đã bị cộng sản biến thành xấu xa. Con người trở nên lọc lừa, làm ăn thì manh mún chắp vá. Nói chi đến việc cảm ơn nhau trong sự liên đới cộng đồng.

Hành động cúi chào của Giám đốc công ty xăng dầu IQ8 là hành động hết sức đẹp đẽ và nhân văn. Nó phù hợp với triết lý kinh doanh hiện đại. Đồng thời nó cũng là thông điệp nhắc nhở cho những cái đầu kiêu ngạo cộng sản hãy khiêm nhường và phục vụ nếu muốn làm một lãnh đạo thực sự vì dân vì nước.

Tham khảo:

Lời dẫn: Nhà báo Chu Vĩnh Hải

Nội dung bài: Paul Lê Sơn

Nguồn ảnh: Hà Nội Plus

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s